(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ khẳng định đối thủ của ông “không đủ khả năng đối phó với Putin”

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley không có khả năng cho chính trị cấp cao, Donald Trump nói với những người ủng hộ tại một sự kiện vận động tranh cử ở New Hampshire vào thứ Sáu. Cựu Tổng thống Mỹ nghi ngờ khả năng đối phó của đối thủ Cộng hòa với những nhà lãnh đạo toàn cầu như Vladimir Putin của Nga hoặc Tập Cận Bình của Trung Quốc trên trường quốc tế.

Trong khi cựu Thống đốc Nam Carolina Haley tìm cách củng cố vị trí là nhà thách thức chính của Trump cho đề cử Tổng thống Cộng hòa trước cuộc bầu cử sơ bộ New Hampshire vào thứ Ba, cựu Tổng thống Mỹ nói rằng bà “không đủ mạnh mẽ” cho công việc.

“Bà ấy không phải là chất liệu Tổng thống,” Trump nói tại một sự kiện vận động tranh cử ở Concord. “Bây giờ khi tôi nói điều đó, có nghĩa là bà ấy không thể được chọn làm phó tổng thống.”

Trump hiện nắm giữ một lợi thế áp đảo trong cuộc đua để bảo đảm đề cử Cộng hòa thách thức ứng cử viên Dân chủ được cho là Joe Biden vào tháng 11, theo FiveThirtyEight.

Trump, người đã bị Biden đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2020, hiện nắm giữ hơn 66% sự ủng hộ Cộng hòa, trang web cho biết vào thứ Sáu. Điều này đặt ông ở mức đáng kể hơn so với Haley đứng thứ hai (12,3%) – người lần lượt dẫn trước 1,2 phần trăm so với Thống đốc Florida Ron DeSantis.

“Tôi biết bà ấy rất rõ,” Trump nói thêm về Haley, người mà ông bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vào năm 2017. “Bà ấy không đủ mạnh. Bà ấy không đủ thông minh. Và bà ấy không được tôn trọng đủ. Bà ấy không thể làm được công việc này.”

Trump thêm: “Bà ấy sẽ không thể đối phó với Chủ tịch Tập. Bà ấy sẽ không thể đối phó với Putin.”

Haley trong khi đó đã nhiều lần tách mình ra khỏi việc tìm kiếm đề cử phó tổng thống. “Tôi không ra tranh cử làm phó tổng thống,” bà nói ở Iowa tháng trước. “Tôi không chơi ở vị trí thứ hai. Tôi chưa bao giờ làm như vậy trong đời. Tôi sẽ không làm như vậy.”

“Tôi nghĩ rằng ông ấy [Trump] sẽ không cần phải lo lắng chọn VP,” bà nói riêng với Fox News. “Tôi biết rằng tôi sẽ [thắng cử] trong sáu tháng.”

Một cách kỳ lạ, Trump – người thường xuyên đặt câu hỏi về sức khỏe tinh thần của Biden trong chiến dịch tranh cử – dường như nhầm lẫn Haley với cựu Chủ tịch Hạ viện Dân chủ Nancy Pelosi trong một tuyên bố kéo dài ở New Hampshire vào thứ Sáu về các vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Mỹ.

“Nikki Haley đang phụ trách an ninh [tại Điện Capitol],” Trump sai lầm nói. “Chúng tôi đã đề nghị họ 10.000 người, binh sĩ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia, bất cứ điều gì họ muốn [để dập tắt bạo loạn]. Họ từ chối. Họ không muốn nói về điều đó.”

Chiến dịch Biden đã đăng clip video lên mạng xã hội cuối tuần trước, nói về sai lầm: “Một Trump rất lẫn lộn nhầm lẫn Nancy Pelosi và Nikki Haley nhiều lần.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.