(SeaPRwire) –   Kristi Noem đã làm sai lệch người đọc về cuộc “gặp gỡ” của Macron – Paris

Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem chưa bao giờ được mời gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, văn phòng của ông đã nói, bất chấp tuyên bố của bà rằng bà hủy cuộc gặp đó do những bình luận chống Israel của nhà lãnh đạo Pháp.

“Trong khi ở Paris, tôi được lên kế hoạch gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron,” Noem viết trong cuốn sách của mình, ‘No Going Back.’ “Tuy nhiên, vào ngày trước khi chúng tôi dự định gặp nhau, ông ấy đã đưa ra những bình luận mà tôi coi là rất ủng hộ Hamas và chống Israel trước báo chí. Do đó, tôi quyết định hủy cuộc hẹn.”

Cuộc họp dường như được lên kế hoạch vào tháng 11 năm ngoái, khi Israel oanh tạc dữ dội Gaza sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào nhà nước Do Thái.

Một quan chức từ văn phòng Macron đã nói với NBC News tuần trước rằng Noem chưa bao giờ được mời hoặc lên lịch gặp Tổng thống Pháp.

Khi được yêu cầu phản hồi vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của Noem nói với NBC rằng “Thống đốc đã được mời ngồi trong hộp khán giả của Tổng thống Macron tại cuộc diễu binh Ngày Đình Chiến tại Arc de Triomphe.”

“Sau những bình luận chống Israel của ông ấy, bà quyết định hủy,” phát ngôn viên nói thêm rằng Macron “cuối cùng cũng không tham dự.”

Đầu năm nay, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt tên Noem là một ứng cử viên tiềm năng cho phó tổng thống, bổ sung người Dakota Bắc vào danh sách ứng cử viên phó tổng thống hiện bao gồm Thượng nghị sĩ Nam Carolina Tim Scott, Đại diện New York Elise Stefanik, Thượng nghị sĩ Ohio JD Vance và doanh nhân Vivek Ramaswamy.

Tuy nhiên, việc phát hành cuốn sách ‘No Going Back’ vào đầu tháng này đã khiến Noem lâm vào cơn bão chỉ trích. Một câu chuyện trong cuốn sách về việc bắn chết một chú chó con 14 tháng tuổi do hành vi bất thường đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội, nhưng Noem đã khẳng định rằng “những quyết định khó khăn như vậy thường xảy ra trên trang trại.”

Noem cũng đưa vào một câu chuyện về cuộc gặp với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến đi châu Á năm 2014. Khi các nhà báo chỉ ra rằng cuộc gặp này không bao giờ diễn ra, Noem nói rằng đoạn văn đã được đưa vào nhầm. Tuy nhiên, bà vẫn từ chối thừa nhận rằng bà chưa bao giờ gặp Kim.

Với các nhà bình luận bảo thủ và tự do đều cho rằng Trump hiện không có khả năng chọn Noem làm đồng chạy đua, cựu tổng thống tuần trước nói rằng “bà ấy đã có vài ngày khó khăn. Tôi phải nói như vậy.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.