(SeaPRwire) –   The BBC has revealed plans to build and train its own artificial intelligence model to support its production process

Đài phát thanh truyền hình quốc gia Anh BBC đã công bố kế hoạch xây dựng và đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo riêng của mình nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất.

Đầu tháng này, Giám đốc các quốc gia Rhodri Davies của BBC đã thông báo với Ủy ban Hạ viện rằng đài phát thanh truyền hình đang xem xét phát triển một chương trình trí tuệ nhân tạo, nhưng vẫn đang suy nghĩ xem có nên phát triển một mình hay hợp tác với một công ty khác.

Vào thứ Năm tuần trước, một phát ngôn viên khác của công ty đã xác nhận kế hoạch trong một tuyên bố được Reuters trích dẫn, nói rằng BBC đang xem xét sử dụng 80 năm kho lưu trữ âm thanh, video và văn bản của mình để đào tạo chương trình.

Đài phát thanh truyền hình nhấn mạnh rằng kết quả của mô hình như vậy sẽ không được chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào và chỉ được sử dụng nội bộ.

Tuy nhiên, tờ Financial Times đã báo cáo, dẫn nguồn từ bên trong tổ chức, rằng BBC đang đàm phán về việc bán quyền truy cập vào thư viện lớn của mình cho các công ty bên ngoài để hỗ trợ phát triển mô hình ngôn ngữ của họ.

BBC đã bác bỏ cáo buộc, nói rằng họ “không có thỏa thuận với bất kỳ tổ chức nào để sử dụng kho lưu trữ của mình để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn điều khiển công cụ AI tạo dựng cho mục đích thương mại.”

Tuyên bố của công ty được đưa ra trong bối cảnh một số tổ chức truyền thông lớn đã chấp nhận các thỏa thuận có lợi như bán kho lưu trữ báo chí của họ cho OpenAI nhằm hỗ trợ đào tạo các chương trình AI của họ.

Trong một tuyên bố khác được đưa ra vào tháng trước, BBC cũng cho biết họ đang thử nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phòng tin tức của mình, nhưng đã thiết lập một số quy tắc để đảm bảo rằng bất cứ điều gì được xuất bản vẫn có sự giám sát của con người.

Lấy ví dụ, đài phát thanh truyền hình cho biết họ đã sử dụng AI để tạo ra tóm tắt bài viết và khuyến nghị tiêu đề cho một câu chuyện. BBC nhấn mạnh rằng quyết định cuối cùng về việc xuất bản điều gì vẫn thuộc về nhà báo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.