53 4 Liberty Global and Infosys Expand Strategic Collaboration to Bring AI-Powered Digital Entertainment to Customers Worldwide and Drive Significant Efficiencies on Technology Costs

LONDONDENVER, Colo., 15 tháng 8 năm 2023 — Liberty Global plc (‘Liberty Global’) (NASDAQ: LBTYA), (NASDAQ: LBTYB) (NASDAQ: LBTYK), một trong những công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ video, băng thông rộng và truyền thông hội tụ, và Infosys (NSE: INFY), (BSE: INFY), (NYSE: INFY), một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và tư vấn toàn cầu hàng đầu về công nghệ thế hệ mới, hôm nay thông báo rằng họ đã mở rộng hợp tác nhằm nâng cao và mở rộng nền tảng giải trí kỹ thuật số và kết nối tiên tiến của Liberty Global.

Liberty Global

Dựa trên hợp tác đa năm thành công kể từ tháng 2 năm 2020, các công ty sẽ mở rộng chương trình này đáng kể, với Infosys tiếp quản xây dựng và vận hành nền tảng giải trí và kết nối Horizon nổi tiếng của Liberty Global. Bằng cách đưa quy mô và phạm vi của Infosys, bao gồm công nghệ tiên tiến như giải pháp AI Infosys TopazTM, hợp tác mở rộng này đảm bảo tiếp tục xuất sắc về hoạt động, một động lực phát triển linh hoạt cho các tính năng và khả năng mới, và hiệu quả cho Liberty Global.

Các bên đã ký thỏa thuận ban đầu 5 năm, có thể mở rộng lên 8 năm và hơn thế nữa. Infosys sẽ cung cấp dịch vụ cho Liberty Global ước tính trị giá 1,5 tỷ euro trong 5 năm đầu tiên và 2,3 tỷ euro nếu hợp đồng được mở rộng lên 8 năm. Hợp tác cho phép Liberty Global thực hiện tiết kiệm chi phí hoạt động hàng năm trên 100 triệu euro, bao gồm các tiết kiệm và đầu tư công nghệ khác.

Ngoài ra, Liberty Global sẽ cấp phép những nền tảng này cho Infosys để cung cấp dịch vụ hàng đầu cho các nhà khai thác mới và thị trường mới bên ngoài gia đình Liberty Global. Điều này sẽ tiềm năng cho phép hàng triệu khách hàng mới trên toàn thế giới trải nghiệm dịch vụ giải trí và kết nối thế hệ kỹ thuật số tiên tiến thông qua Horizon lần đầu tiên. Liberty Global vẫn kiểm soát lộ trình sản phẩm và giữ tất cả quyền sở hữu trí tuệ cho các nền tảng giải trí và kết nối Horizon.

Hợp tác mở rộng này cũng tạo ra cơ hội việc làm thú vị cho hơn 400 nhân viên Liberty Global gia nhập Infosys, họ sẽ hưởng lợi từ quy mô và phạm vi toàn cầu cũng như cơ hội thăng tiến rộng lớn hơn. Theo điều khoản thỏa thuận kinh doanh, các giám đốc điều hành cao cấp và nhóm công nghệ từ Nhóm Phát triển Dịch vụ Công nghệ, Vận hành Mạng chia sẻ và An ninh của Liberty Global sẽ chuyển sang Infosys. Họ sẽ hưởng lợi từ phạm vi kinh doanh toàn cầu, quy mô và tăng cường đáng kể năng lực kỹ thuật của Infosys.

Mike Fries, CEO, Liberty Global, nói: “Tăng cường và mở rộng hợp tác với Infosys mang đến quy mô mới cho các giải pháp tiêu chuẩn của chúng tôi với khả năng phủ sóng nhiều thị trường và mang lại trải nghiệm tích cực cho nhiều khách hàng hơn. Điều đó mang lại tiết kiệm chi phí trung tâm đáng kể trong tương lai, đồng thời cung cấp cơ hội tuyệt vời cho nhân tài của chúng tôi phát triển kỹ năng chuyên môn và theo đuổi sự nghiệp ấn tượng với Infosys. Chúng tôi mong muốn hợp tác để tăng tốc đổi mới và làm cho các giải pháp giải trí của chúng tôi ngày càng mạnh mẽ và thu hút khi thế hệ khách hàng kỹ thuật số đầu tiên tiếp tục đòi hỏi nhiều hơn từ chúng ta.”

Salil Parekh, CEO & MD, Infosys, nói: “Chúng tôi rất phấn khích khi mang giải pháp AI Infosys TopazTM tới để tạo ra khả năng AI đầu tiên bổ sung cho nền tảng kỹ thuật số chúng tôi đã xây dựng cho Liberty Global sử dụng Infosys Cobalt. Điều này sẽ mở ra một chương mới trong hành trình đổi mới chung của chúng tôi khi tái tạo trải nghiệm giải trí và kết nối cho hàng triệu người tiêu dùng toàn cầu. Sức mạnh của hoạt động toàn cầu của chúng tôi cũng sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng sang các thị trường. Khi chuẩn bị chào đón nhân tài và nhóm đổi mới mới từ Liberty Global gia nhập Infosys, chúng tôi mong đợi xây dựng trên sự tin tưởng mà Liberty Global dành cho chúng tôi.”

Enrique Rodriguez, CTO, Liberty Global, nói: “Hợp tác của chúng tôi với Infosys bắt đầu vài năm trước, và kể từ đó chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc thiết lập chung nền tảng giải trí và kết nối tiên tiến nhất của mình. Việc mở rộng mối quan hệ này là bước tiếp theo phù hợp để tiếp tục tăng cường hiệu suất của các giải pháp giải trí và kết nối kỹ thuật số đầu tiên của chúng tôi, mở rộng phạm vi ảnh hưởng và chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới cùng nhau.”

Anand Swaminathan, Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao – Giám đốc điều hành toàn cầu về Truyền thông, Phương tiện truyền thông và Công nghệ, Infosys, bổ sung: “Hợp tác giữa Infosys và Liberty Global sẽ cung cấp các giải pháp giải trí được cung cấp dưới dạng dịch vụ và dẫn dắt bởi AI, mang lại tính linh hoạt lớn cho 10 triệu khách hàng của Liberty Global. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các nền tảng này như một lựa chọn mạnh mẽ cho các khách hàng viễn thông khác. Chúng tôi rất phấn khích được chào đón nhân tài của Liberty Global gia nhập Infosys để thực hiện chương trình tham vọng này.”