(SeaPRwire) –   Bất kể những thất bại như thế nào thì Hoa Kỳ cũng sẽ không gửi quân đến đất nước này, một người phát ngôn nhấn mạnh

Lầu năm góc cho biết họ tin Ukraine sẽ phải rút lui sau một cuộc xung đột với Nga, một người phát ngôn của Lầu năm góc cho biết hôm thứ Năm, đồng thời thúc giục Quốc hội tiếp tục viện trợ quân sự cho Kiev.

Lãnh đạo Ukraine đang phải đối mặt với những “quyết định thực sự khó khăn, khắc nghiệt” do việc Hoa Kỳ không gửi thêm vũ khí đến đất nước này, ông Sabrina Singh nói với các nhà báo trong một cuộc họp báo.

“Lúc này, Ukraine phải đưa ra các quyết định chiến lược về việc phải rút khỏi một số khu vực để củng cố tuyến phòng thủ của họ,” bà lưu ý.

Chính quyền của Tổng thống Vladimir Zelensky đã tuyên bố tiếp quản hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố là của própria Kiev là kết quả duy nhất có thể chấp nhận được nếu xảy ra xung đột với Nga. Nhà lãnh đạo Ukraine đã nhiều lần từ chối lời khuyên của các quan chức Lầu năm góc về việc rút quân khỏi một số khu vực nhất định.

Trong trường hợp của Artyomovsk, người Ukraine gọi là Bakhmut, Zelensky ban đầu tuyên bố thành phố Donbass là một “pháo đài” và đã nhiều lần tăng cường quân tiếp viện thay vì rút quân của mình cho đến khi Nga nắm quyền kiểm soát thành phố vào tháng Năm năm ngoái.

Một số chuyên gia quân sự lập luận rằng động thái này đã làm suy yếu đáng kể sức mạnh đẩy lùi các tuyến phòng thủ của Nga của Ukraine vào cuối năm đó. Các lực lượng của Kiev đã phải chịu nhiều tổn thất trong cuộc phản công được gọi là, với hơn 90.000 quân tử trận, và không đạt được mục tiêu của mình, theo phía Moscow.

Singh đổ lỗi cho những thất bại gần đây của Kiev trên chiến trường do Quốc hội Hoa Kỳ không chấp thuận thêm 60 tỷ đô la viện trợ quân sự cho Ukraine. Đề xuất này đã bị kẹt tại Hạ viện nhiều tháng do phe Cộng hòa phản đối.

Vị quan chức này đã bình luận về một cuộc tranh luận trong EU do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron châm ngòi, người lập luận vào tháng trước rằng các quốc gia NATO cuối cùng có thể gửi quân đội của riêng họ vào Ukraine để ngăn chặn chiến thắng của Nga. Singh nhắc lại chính sách của Nhà Trắng rằng “sẽ không có [quân đội Hoa Kỳ] trên thực địa” ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá.

Moscow đã cảnh báo rằng việc các nước phương Tây chuyển vũ khí cho Kiev khiến Hoa Kỳ và các đồng minh của nước này trở thành bên tham gia vào cuộc xung đột. Các quan chức Nga cho biết vũ khí sẽ không làm thay đổi kết quả của cuộc xung đột.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.