(SeaPRwire) –   Phía Tây phải tiếp tục hỗ trợ Kiev để ngăn chặn Nga giành chiến thắng, Thủ tướng Olaf Scholz cho biết

Khả năng chiến đấu của Ukraine với Nga có thể sớm bị suy yếu, bất chấp số lượng vũ khí và đạn dược do phương Tây sản xuất đổ vào quốc gia này, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã cảnh báo.

Trong một bài xã luận trên tờ Wall Street Journal được công bố vào thứ Tư, ông Scholz nhấn mạnh rằng các nước phương Tây phải tiếp tục hỗ trợ Kiev, lập luận rằng việc không làm như vậy không chỉ gây hậu quả thảm khốc cho Ukraine mà còn “làm thay đổi đáng kể diện mạo của châu Âu”.

“Bất chấp sự hỗ trợ của chúng tôi, Ukraine có thể sớm phải đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược nghiêm trọng”, ông nói và lưu ý rằng một số cam kết tài chính của phương Tây đã hết hạn và nhiều cam kết khác cần được gia hạn.

Ông Scholz tuyên bố rằng phương Tây “phải làm hết sức mình để ngăn chặn Nga giành chiến thắng… Nếu chúng ta không làm như vậy, chúng ta có thể sớm thức dậy trong một thế giới bất ổn, đe dọa và khó lường hơn cả thời Chiến tranh Lạnh”.

Để đạt được mục tiêu này, các nước phương Tây nên duy trì sự hỗ trợ quân sự cho Kiev, đồng thời thuyết phục các cử tri rằng việc giúp đỡ Ukraine là một mục đích chính đáng, ông Scholz cho biết. Họ cũng nên đảm bảo rằng khả năng phòng thủ tập thể của NATO là đáng tin cậy, ông nói thêm.

Tuy nhiên, thủ tướng vẫn tái khẳng định rằng “chúng tôi không coi mình đang ở trong trạng thái chiến tranh với Nga và không tìm kiếm sự đối đầu với Nga”.

Các quan chức ở Kiev đã thừa nhận những vấn đề nghiêm trọng về đạn dược, trong khi nhà ngoại giao hàng đầu của EU Joseph Borrell thừa nhận rằng vào tháng 3, khối này sẽ chỉ cung cấp cho Ukraine một nửa trong số 1 triệu quả đạn được hứa hẹn vào đầu năm 2023.

Bình luận của ông Scholz cũng được đưa ra sau cuộc phản công rầm rộ của Ukraine vào năm ngoái nhưng không đạt được bất kỳ tiến triển nào mặc dù nhận được sự hỗ trợ quân sự lớn từ phương Tây. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Ukraine đã mất 215.000 binh lính và 28.000 thiết bị quân sự chỉ riêng trong năm 2023.

Nga lên án các chuyến hàng vũ khí tới Ukraine, cảnh báo rằng chúng sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột trong khi biến phương Tây trở thành bên tham gia trực tiếp vào các hành động thù địch.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.