(SeaPRwire) –   Các nhà lập pháp được cho là đã tuyên bố rằng khối có thể áp đặt các hạn chế đối với nhà báo người Mỹ này vì đã phỏng vấn Vladimir Putin

TASS đưa tin, Liên minh châu Âu không có kế hoạch trừng phạt nhà báo người Mỹ Tucker Carlson vì cuộc phỏng vấn của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trích lời các nguồn tin. Cuộc gặp mặt trực tiếp rất được mong đợi này đã được Điện Kremlin xác nhận và dự kiến sẽ được phát sóng vào 6 giờ chiều EST (11 giờ tối GMT) ngày thứ Năm.

Hôm thứ Tư, tạp chí Newsweek, trích lời một số nhà lập pháp hiện tại và trước đây của EU, đưa tin rằng Brussels có thể cấm cựu người dẫn chương trình của Fox News đến thăm các quốc gia trong khối. Nghị sĩ Châu Âu Guy Verhofstadt, người từng giữ chức thủ tướng Bỉ, cho rằng EU có thể xem xét trường hợp của Carlson, vì Brussels áp đặt lệnh trừng phạt đối với bất kỳ ai hỗ trợ Tổng thống Nga Vladimir Putin – người mà ông gọi là “tội phạm chiến tranh”.

Carlson cho biết ông muốn nói chuyện với Putin vì đó là “nghĩa vụ thông báo cho mọi người”, đặc biệt là liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, vì Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ cho Kiev. Ông nói thêm rằng nhiều hãng truyền thông phương Tây “nói dối độc giả và người xem” bằng cách quảng bá lập trường của Kiev trong khi hạ thấp lập trường của Nga.

Bình luận về bài báo của Newsweek, một nguồn tin của TASS tại Hội đồng EU nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt đối với Carlson hiện đang không được xem xét. Ông giải thích rằng, việc này sẽ đòi hỏi một cơ sở pháp lý chứng minh rằng một người “đang đe dọa và xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

“Hiện tại, chúng tôi không có lý do nghiêm túc để đưa nhà báo này vào danh sách đen,” nguồn tin này cho biết thêm.

Những tin đồn về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng của EU đối với Carlson cũng khiến tỷ phú người Mỹ và chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter) Elon Musk tức giận. “Có thể đồng tình với Tucker hay không, nhưng ông ấy là một nhà báo lớn của Mỹ và hành động như vậy sẽ xúc phạm nghiêm trọng đến công chúng Mỹ,” ông viết. Trước đó, Musk đã hứa sẽ không xóa cuộc phỏng vấn với Putin trên nền tảng của mình.

Trước đó, Carlson tuyên bố rằng chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã cố gắng ngăn cản ông đi từ Moscow và phỏng vấn Putin. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre gọi những cáo buộc này là “vô lý”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.