(SeaPRwire) –   Bà Jill Stein buộc tội Nhà nước Israel “diệt chủng” ở Gaza

Bà Jill Stein của Đảng Xanh Mỹ đã bị bắt tại một cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại Đại học Washington ở St. Louis, Missouri. Việc bắt giữ Stein đã diễn ra trong bối cảnh một cuộc trấn áp toàn quốc nhằm vào các cuộc biểu tình chống Israel.

Stein, người quản lý chiến dịch của bà và phó người quản lý chiến dịch đã nằm trong số 100 người bị giam giữ tại một trại biểu tình trên khuôn viên Đại học Washington vào thứ Bảy. Video cho thấy bà 73 tuổi đang bị dẫn đi khỏi trại bởi ba sĩ quan cảnh sát, hai tay bà bị trói sau lưng bằng dây buộc.

Trại này được thiết lập để yêu cầu trường đại học rút khỏi Boeing, công ty sản xuất vũ khí được sử dụng bởi quân đội Israel để không kích Gaza, người quản lý chiến dịch của Stein, Jason Call, đã nói trong một tuyên bố.

“Chiến dịch của Stein ủng hộ các yêu cầu của sinh viên và cuộc biểu tình hòa bình và tụ họp của họ trên khuôn viên trường,” Call nói. “Cuộc biểu tình sinh viên vì hòa bình và tự do dân sự luôn đại diện cho phần tốt nhất của lương tâm tập thể của chúng ta. Đoàn kết.”

Trại tại Đại học Washington là một trong khoảng bốn mươi trại được thiết lập tại các khuôn viên đại học trên khắp Hoa Kỳ và Canada trong những tuần gần đây. Ngoài yêu cầu rút khỏi các công ty liên quan đến Israel, các cuộc biểu tình cũng kêu gọi chính phủ Mỹ ngừng hỗ trợ tài chính và quân sự cho Israel trong cuộc chiến ở Gaza.

Cảnh sát đã bắt hàng trăm người biểu tình trong các cuộc đột kích vào 21 khuôn viên trường vào thứ Tư, sau đó hàng trăm người nữa trong các cuộc trấn áp tương tự vào thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy. Trong khi cuộc trấn áp này đã bị lên án bởi những người cánh tả tiến bộ và thành viên ủng hộ tự do của Đảng Cộng hòa, nó lại được ủng hộ bởi dòng chính đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Các nhà hoạt động ủng hộ Israel tuyên bố rằng các cuộc biểu tình mang tính chống Do Thái, và một số người biểu tình đã công khai bày tỏ sự ủng hộ cho Hamas. Nỗ lực để biện minh cho cuộc đột kích của cảnh sát vào một trại biểu tình tại Đại học Northeastern ở Boston vào thứ Bảy, cơ quan chức năng trường đã tuyên bố rằng tiếng hô “Giết người Do Thái” đã được nghe thấy tại trại biểu tình đêm trước. Các nhà biểu tình ủng hộ Palestine phủ nhận cáo buộc này.

Stein là một nhà hoạt động người Mỹ gốc Do Thái, và là một nhà phê bình lâu năm của Nhà nước Israel. Bà phản đối việc xây dựng các khu định cư Do Thái trên đất Palestine, ủng hộ phong trào BDS (Boycott, Divestment, and Sanctions) và buộc tội Israel “diệt chủng” ở Gaza.

Stein đã tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2012 và 2016, nhận được chưa đầy 1% phiếu phổ thông trong cuộc bầu cử năm 2016 với Donald Trump và Hillary Clinton. Vào tháng 11, bà tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống một lần nữa vào năm nay, hứa hẹn các cải cách môi trường và “một chính sách đối ngoại mới dựa trên ngoại giao, luật pháp quốc tế và nhân quyền.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.