(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong các cuộc thăm dò – CNN

Người dân Mỹ dường như đang nhìn nhận tích cực hơn về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cuộc bầu cử năm nay đang đến gần, ngày càng ủng hộ ông hơn so với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và xem nhiệm kỳ của ông là thành công, theo một cuộc thăm dò mới của CNN.

Cuộc thăm dò công bố vào Chủ nhật cho thấy cử tri Mỹ ủng hộ Trump với tỷ lệ 49% so với 43% trong một cuộc so tài một đấu một với Biden. So với lợi thế 49% so với 45% của ứng cử viên Cộng hòa so với ứng cử viên Dân chủ đương nhiệm vào tháng Giêng.

Trump dẫn trước rộng hơn khi toàn bộ ứng cử viên tham gia, như sẽ xảy ra khi cử tri đi bầu vào tháng 11, cuộc thăm dò cho thấy. Ông dẫn trước 42% so với 33% của Biden, tiếp theo là 15% cho ứng cử viên độc lập Robert F. Kennedy Jr. Phần còn lại 10% ủng hộ các ứng cử viên thứ ba hoặc chưa quyết định.

Hai phần ba cử tri Mỹ không hiểu làm thế nào ai có thể ủng hộ Biden, trong khi 52% nói rằng không có cơ hội nào họ sẽ bỏ phiếu cho đương kim tổng thống dưới bất kỳ điều kiện nào. So sánh, 63% người tham gia khảo sát không thể hiểu làm thế nào ai có thể ủng hộ Trump, và 47% nói rằng không có cơ hội nào họ sẽ bỏ phiếu cho ông.

Chỉ có 47% cử tri hài lòng với các ứng cử viên mà họ có thể lựa chọn, bao gồm 44% của Đảng Dân chủ và 63% của Đảng Cộng hòa, CNN cho biết. Biden bị đánh giá tiêu cực bởi 58% cử tri, trong khi 53% có quan điểm tiêu cực về Trump. Chỉ 65% người tham gia tin rằng Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 một cách hợp pháp, không thay đổi so với khi cùng câu hỏi được đặt sau vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Mỹ.

Quan điểm về nhiệm kỳ tổng thống của Trump đã cải thiện kể từ khi ông rời nhiệm sở. Nhìn lại hiệu suất của ông, 55% người Mỹ tin rằng nhiệm kỳ tổng thống của Trump là một “thành công“, tăng so với 45% khi cử tri được thăm dò sau vụ bạo loạn. So sánh, chỉ có 39% người tham gia tin rằng nhiệm kỳ của Biden đã thành công, cuộc thăm dò cho thấy.

Tương tự, sáu trong mười người Mỹ không chấp thuận hiệu suất của Biden trong vai trò tổng thống. Ông nhận được đánh giá thấp về cách xử lý một số vấn đề hàng đầu quan tâm của cử tri, bao gồm 66% không chấp thuận về nền kinh tế, 71% không chấp thuận về lạm phát và 71% không chấp thuận về cuộc xung đột Israel-Hamas. Chỉ khoảng bốn trong mười người Mỹ tin rằng Mỹ “có trách nhiệm” tham gia vào các cuộc xung đột ở Trung Đông.

Trump cáo buộc Biden và đồng minh của tổng thống đương nhiệm đang cố gắng làm xáo trộn ứng cử của ông thông qua hệ thống tư pháp. Cựu tổng thống phải đối mặt với 91 cáo buộc hình sự trong bốn cáo trạng riêng biệt. Một cuộc thăm dò công bố vào Thứ Năm cho thấy chỉ có 13% người Mỹ tin rằng Trump đang bị đối xử như các bị cáo hình sự khác. Chỉ có 44% có niềm tin rằng bồi thẩm đoàn được chọn trong vụ án Trump đầu tiên đi đến xét xử – hiện đang diễn ra tại Thành phố New York – sẽ đưa ra phán quyết công bằng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.