(SeaPRwire) –   Sự kiện hàng không tại Beja, Bồ Đào Nha, đã bị hủy sau khi một đội nhào lộn trên không gặp phải một vụ va chạm trên không chết người

Hai máy bay đã va chạm trên không trong Triển lãm hàng không Beja ở miền nam Bồ Đào Nha vào Chủ Nhật, khiến một phi công tử vong và một phi công khác bị thương.

Tai nạn chết người xảy ra trong màn trình diễn của Yaksars, một đội nhào lộn trên không của Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha chuyên bay máy bay huấn luyện động cơ piston Yakovlev Yak-52 thời Liên Xô. Nhiều đoạn video về vụ tai nạn đã được khán giả tập trung để xem buổi triển lãm ghi lại.

Cảnh quay từ hiện trường cho thấy sáu chiếc Yak-52 đang bay theo đội hình kim cương chặt chẽ, với một trong những chiếc máy bay rơi ra khỏi đội hình và tụt lại phía sau. Chiếc máy bay dường như đang bốc khói từ động cơ đã đột ngột tăng độ cao và đâm vào một chiếc khác trước khi dừng lại.

Chiếc máy bay được cho là gặp trục trặc sau đó đã lao xuống đất, phát nổ khi va chạm và khiến phi công tử vong.

Chiếc máy bay mà nó đâm trúng trên không đã hạ cánh khẩn cấp trên đường băng nhưng lật khi dừng lại, một đoạn video khác cho thấy. Phi công của chiếc máy bay đó được cho là đã bị thương ở mức độ không xác định.

Không quân Bồ Đào Nha thừa nhận vụ việc và tiết lộ rằng phi công thiệt mạng là người Tây Ban Nha. Sau vụ tai nạn, chương trình triển lãm hàng không đã khép lại sớm hơn dự kiến và tất cả du khách đã được sơ tán khỏi địa điểm an toàn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.