(SeaPRwire) –   Doanh nhân người Mỹ gốc Ấn Vivek Ramaswamy dẫn đầu cuộc thăm dò ý kiến cho chức phó tổng thống

Ứng cử viên cựu tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy đồng hạng nhất với Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem trong cuộc thăm dò ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào thứ Bảy. Trump đã nói rằng một loạt ứng cử viên đang được xem xét, bao gồm cựu Dân biểu Đảng Dân chủ Tulsi Gabbard.

Ramaswamy và Noem đều nhận được 15% trong cuộc thăm dò ý kiến, với Gabbard – người đã lên án đảng cũ của mình vào năm 2022 với tư cách là những kẻ đầu sỏ chiến tranh và tham vọng – đứng thứ ba với 9%. Dân biểu Hạ viện New York Elise Stefanik và Thượng nghị sĩ Nam Carolina Tim Scott đồng hạng tư với mỗi người 8%.

Cuộc thăm dò ý kiến này bất thường ở chỗ nó được tiến hành trong khi Trump chưa chính thức giành được đề cử của Đảng Cộng hòa để đối đầu với Tổng thống Joe Biden vào tháng 11 này. Tuy nhiên, Trump đã giành chiến thắng trong bốn cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa cho đến nay, và được coi là ứng cử viên đương nhiên của đảng bởi các đồng minh và đối thủ.

Sau đó vào thứ Bảy, cựu tổng thống đã dễ dàng đánh bại đối thủ duy nhất còn lại của mình, Nikki Haley, tại bang quê hương Nam Carolina của bà. Bất chấp thất bại này, Haley vẫn cam kết tiếp tục tranh cử, gọi đó là “bổn phận” của bà để đại diện cho cánh thiết lập truyền thống của đảng.

Ramaswamy đã thu hút sự ủng hộ của cử tri cơ sở của Trump trong chiến dịch ngắn ngủi của mình với lời hứa sẽ làm suy yếu bộ máy liên bang, trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp, cắt giảm ngân sách cho Ukraine và đánh giá lại mối quan hệ của Mỹ với NATO, mà ông gọi là một “khối mở rộng lãnh thổ”. Không giống như các đối thủ tranh cử khác – đáng chú ý nhất là Haley và Thống đốc Florida Ron DeSantis, Ramaswamy từ chối chỉ trích công khai Trump, khiến nhiều nhà phân tích cho rằng chiến dịch của ông nhằm mục đích đảm bảo một vị trí trong chính quyền Trump tiềm năng.

Doanh nhân 38 tuổi này đã rút lui khỏi cuộc đua sau chiến thắng áp đảo của cựu tổng thống Trump ở Iowa hồi tháng trước, tuyên bố quyết định của mình trong tiếng hô “Phó Tổng thống” từ đám đông ở Iowa. Ramaswamy kể từ đó đã vận động tranh cử cho Trump ở New Hampshire, Nevada và Nam Carolina, và dự kiến sẽ vận động tranh cử cho cựu đối thủ cũ của mình ở Michigan vào Chủ nhật.

Noem không tham gia vào các cuộc bầu cử sơ bộ Cộng hòa. “Tôi là một trong những người đầu tiên ủng hộ Donald Trump để làm tổng thống,” bà nói trong bài phát biểu tại CPAC vào thứ Sáu. “Năm ngoái, khi mọi người hỏi tôi liệu tôi có cân nhắc ứng cử hay không, tôi đã nói không. Tại sao bạn lại ứng cử tổng thống khi bạn biết mình không thể thắng?

Gabbard phát biểu tại CPAC vào thứ Năm, mô tả Trump là “một chiến binh” người được dẫn dắt bởi “tình yêu chân thành và quan tâm sâu sắc đối với tương lai của đất nước chúng ta và sự quan tâm của ông đối với người dân Mỹ.” Trong bài phát biểu được The Guardian mô tả là “một buổi thử giọng cho chức phó tổng thống“, Gabbard đã lên án “giới tinh hoa Đảng Dân chủ và những sinh vật đầm lầy ở Washington” với tư cách là những kẻ đầu sỏ thèm khát quyền lực và chiến tranh, và phán quyết gần đây chống lại các doanh nghiệp của Trump là “một vụ tấn công có động cơ chính trị.”

Khi được hỏi liệu Ramaswamy, Noem hoặc Gabbard có nằm trong “danh sách ngắn” hay không, ông nói với người dẫn chương trình Laura Ingraham của Fox News vào thứ Ba rằng “họ có.” Ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa cũng xác nhận rằng Scott, DeSantis và Dân biểu Hạ viện Florida Byron Donalds cũng đang được xem xét.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.