Vòng 1/8 World Cup nữ 2023: Tây Ban Nha thắng “hủy diệt” Thụy Sĩ

Trong trận đấu mở màn vòng 1/8 World Cup nữ 2023, Tây Ban Nha là được đánh giá cao hơn khi đối đầu với Thụy Sĩ.

Sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển “xứ sở bò tót” sớm thị uy bằng bàn thắng mở tỉ số ở phút thứ 5 do công của Aitana Bonmati. Sáu phút sau đó, Thụy Sĩ bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa đầy may mắn dù không tung ra một cú dứt điểm nào.  Trung vệ Tây Ban Nha Codina phản lưới nhà với một đường chuyền thiếu quan sát khi thủ thành Cata Coll đã dâng lên cao nên không kịp trở tay.

Thuỵ Sĩ bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa du chưa tung ra bất kỳ một cú dứt điểm nào trong hiệp 1

Ở những phút còn lại của hiệp 1, Tây Ban Nha hoàn toàn kiểm soát thế trận và có thêm 3 bàn thắng. Trong đó, Aitana Bonmati có thêm 1 bàn thắng để mang về cú đúp cho bản thân. Ngoài ra, trung vệ Laia Codina cũng lập công chuộc tội bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1 cho Tây Ban Nha.

Laia Codina lập công chuộc tôi với bàn thắng nâng cách biệt lên 3 bàn cho Tây Ban Nha

Trở lại sau giờ nghỉ, đội tuyển Tây Ban Nha Nha nhanh chóng đưa cách biệt lên 4 bàn do công Jennifer Hermos ở phút 70. Sai lầm của hậu vệ Thụy Sĩ khi chuyền bóng lên, Bonmati góp dấu giày vào 4 bàn thắng của đội khi có đường kiến tạo thứ 2 để đồng đội đặt lòng đẹp mắt về góc xa nâng tỉ số lên 5-1.

Thắng Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha là đội đầu tiên vào vòng tứ kết

Tạo ra cách biệt an toàn, đoàn quân của HLV Jorge Vilda dần giảm nhịp độ trận đấu giữ sức cho vòng sau. Thế trận dần được Thụy Sĩ kiểm soát ở những phút cuối và không có thêm bàn thắng nào từ hai đội.

  • World Cup nữ 2023: Châu Âu thắng thế

Với kết quả này, đội tuyển nữ Tây Ban Nha lần đầu tiên giành quyền vào vòng tứ kết World Cup nữ sau 3 mùa giải tham dự.

Trước đó, Tây Ban Nha lần lượt dừng bước ở vòng bảng và vòng 1/8 tại World Cup nữ 2015, 2019.


Quốc An