(SeaPRwire) –   Gói hỗ trợ quân sự lớn nhất của Anh cho Ukraine được công bố

Thủ tướng Anh Rishi Sunak xác nhận trong chuyến thăm Kiev vào thứ Sáu rằng chính phủ của ông sẽ cung cấp cho Ukraine 2,5 tỷ bảng Anh ($3,2 tỷ) trong năm tài chính tới dưới dạng hỗ trợ quân sự. Đây sẽ là gói viện trợ hàng năm đáng kể nhất của Anh kể từ khi Nga mở chiến dịch vào tháng 2 năm 2022.

Gói hỗ trợ, bắt đầu từ năm tài chính tiếp theo vào tháng 4, đã được xác nhận trong tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh sớm hôm thứ Sáu và diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng tại Kiev về sự hỗ trợ suy giảm từ các đồng minh tại Washington và Brussels.

Những xung đột chính trị ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương đã đe dọa hạn chế luật pháp dòng hỗ trợ tài chính phương Tây dồi dào đã giúp Ukraine trong cuộc xung đột khi sự bất đồng ngày càng gia tăng giữa một số nhà lập pháp châu Âu và Mỹ về những nỗ lực thất bại trên chiến trường.

“Tôi ở đây hôm nay với một thông điệp,” Sunak nói trong bài phát biểu từ thủ đô Ukraine. “Anh sẽ không lay chuyển. Chúng tôi sẽ đứng về phía Ukraine trong những giờ khắc tối tăm nhất và trong thời gian tốt đẹp sắp tới.” Ông còn đăng trên mạng xã hội sau khi đến Kiev: “Với tất cả người Ukraine, Anh ở bên cạnh các bạn – trong suốt thời gian cần thiết.”

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết gói hỗ trợ là bước đầu trong những gì họ gọi là thỏa thuận an ninh “biểu tượng” với Ukraine, mà họ nói sẽ phát triển thành một “mối quan hệ đối tác trăm năm bền chặt” giữa cả hai nước.

Thỏa thuận song phương chi tiết bởi chính phủ Sunak – Thỏa thuận Hợp tác An ninh Anh-Ukraine – bao gồm một loạt biện pháp về các bảo đảm an ninh mà Anh cung cấp cho Ukraine. Thỏa thuận cũng chính thức hóa sự hỗ trợ phòng thủ “nhanh chóng và liên tục” của Anh đối với Ukraine “trong trường hợp nó bị Nga tấn công một lần nữa.”

“Chúng tôi nhận ra an ninh của họ là an ninh của chúng tôi,” Sunak nói.

Gói hỗ trợ được London xác nhận vào thứ Sáu là khoảng 200 triệu bảng Anh ($254 triệu) lớn hơn những gì đã đến trong hai năm qua và sẽ cung cấp cho Ukraine tên lửa tầm xa, phòng không và đạn pháo. Khoảng 200 triệu bảng trong hỗ trợ quân sự sẽ được chi cho máy bay không người lái – đóng góp lớn nhất về công nghệ máy bay không người lái tiên tiến kể từ khi xung đột bắt đầu gần hai năm trước.

Nó cũng bao gồm 18 triệu bảng Anh ($23 triệu) trong hỗ trợ nhân đạo, cũng như hỗ trợ cho hạ tầng năng lượng và tài trợ cho đào tạo tiếng Anh trực tuyến của Ukraine.

Sự cập nhật hỗ trợ của Anh dành cho Kiev có thể đưa trọng tâm trở lại các nhà lập pháp ở châu Âu và Hoa Kỳ, nơi Quốc hội đã từ chối thông qua gói an ninh trị giá 50 tỷ đô la Mỹ (£39 tỷ). Nhà Trắng cho biết vào thứ Năm rằng sự hỗ trợ của Mỹ đối với Ukraine “đã ngừng lại” do điều này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.