(SeaPRwire) –   Dự án sản xuất UAV cho Kiev sẽ liên quan đến Latvia và một số quốc gia châu Âu khác

Anh đã tham gia các quốc gia châu Âu trong dự án cung cấp một triệu máy bay không người lái cho quân đội Ukraine chống lại Nga, Bộ Quốc phòng Anh thông báo vào thứ Năm.

Anh sẽ là đồng lãnh đạo sáng kiến này với Latvia, đã cam kết cấp 200 triệu bảng Anh ($ 250 triệu) cho UAV cho Kiev.

Quỹ sẽ giúp “mở rộng và tối ưu hóa việc cung cấp UAV quan điểm thứ nhất (FPV)” của phương Tây, tuyên bố của bộ nói, nhấn mạnh rằng nó nhằm đảm bảo cạnh tranh giữa các nhà sản xuất.

Bộ Quốc phòng Latvia cũng thông báo sẽ hỗ trợ Ukraine “cả về công nghệ và giúp phát triển kỹ năng.” Các thành viên khác của liên minh gọi là ‘liên minh máy bay không người lái’ là Đan Mạch, Estonia, Đức, Litva, Hà Lan, Thụy Điển và Ukraine. Các tham gia ký văn bản ý định cung cấp vũ khí cho Kiev vào thứ Tư.

Latvia đã tuyên bố sẽ chi ít nhất 10 triệu euro ($ 10,7 triệu) trong năm tới cho UAV cho Ukraine. Anh chưa xác định số tiền bao nhiêu trong khoản cấp phát sẽ được cung cấp thông qua liên minh.

Nga tuyên bố rằng sự hỗ trợ của phương Tây chỉ nhằm kéo dài xung đột Ukraine, nhưng sẽ không thay đổi kết quả.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.