(SeaPRwire) –   Pin sạc điện tử đã gây ra số vụ cháy trong một năm trong hai tháng qua, trưởng đội phòng cháy chữa cháy New York cảnh báo

Pin lithium ion được sử dụng trong xe đạp điện và xe máy điện đã gây ra nhiều vụ cháy hơn trong hai tháng qua so với cả năm 2019, trưởng đội phòng cháy chữa cháy của Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nói với tờ New York Post.

FDNY ghi nhận 30 vụ cháy liên quan đến pin lithium vào năm 2019, một con số đã tăng gấp ba lần lên 104 vào năm 2021 và tăng lên 268 vào năm ngoái. Trong hai tháng đầu năm 2024, đã có 31 vụ cháy như vậy đã được ghi nhận, với những đám cháy gây thương tích cho 26 người và một ca tử vong, theo số liệu được trích dẫn bởi .

Nhà báo Ấn Độ Fazil Khan đã thiệt mạng tuần trước khi pin lithium ion bắt lửa trong hành lang của một căn hộ ở Harlem. Cư dân ở tầng cao hơn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà, với 18 người khác bị thương.

Trưởng đội phòng cháy chữa cháy Daniel Flynn đã nói với tờ báo rằng xe đạp điện và xe máy điện đã phổ biến hơn trong đại dịch coronavirus, khi những người thất nghiệp mua các thiết bị này để làm việc trong các công việc “kinh tế hợp đồng”.

“Người ta đã mua những thiết bị này cách đây khoảng ba năm, và bây giờ chúng đang già đi,” Flynn nói, chỉ ra rằng những sửa chữa kém chất lượng và thay thế từng pin đơn lẻ – thay vì toàn bộ pin – làm tăng nguy cơ cháy nổ chết người.

“Chúng tôi đã thấy người ta cố gắng sửa chữa hoặc sửa đổi chúng bản thân, đến các cửa hàng từ nhà cung cấp không được ủy quyền hoặc tự ý thay thế pin cũ,” ông nói. “Chúng tôi nói với mọi người không nên chọn giá rẻ nhất và tìm đến nhà sản xuất trực tiếp.”

Pin lithium ion có thể bắt lửa nếu quá nóng hoặc nếu thân pin bị thủng. Lithium có thể cháy dữ dội khi tiếp xúc với không khí, và một khi bắt đầu, ngọn lửa lithium là không thể dập tắt bằng nước, vì hóa chất đang cháy sẽ sử dụng oxy trong nước làm nhiên liệu.

FDNY đã thành lập Lithium-ion Task Force để đối phó với vấn đề này, và các sĩ quan thường xuyên kiểm tra các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sửa chữa từng pin.

“Chúng giết người, chúng đã giết người, và chúng sẽ giết thêm người nếu các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động theo cách này,” Ủy viên Cứu hỏa Laura Kavanagh cảnh báo tháng trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.