(SeaPRwire) –   Lực lượng Quốc phòng Israel phá hủy các địa danh và tháo cờ Palestine sau khi kiểm soát cửa khẩu biên giới Gaza-Ai Cập

Quân đội Israel đã tấn công các địa danh Palestine sau khi kiểm soát cửa khẩu Rafah trên biên giới Gaza-Ai Cập vào đầu tuần này, các đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy họ cố ý điều xe tăng đè lên chúng.

Hư hại được miêu tả trong các đoạn video dường như do xe tăng thuộc Lữ đoàn Sắt Xe Tăng 401 của Israel gây ra, đơn vị này đã tiến vào cửa khẩu Rafah vào sáng Thứ Ba.

Cửa khẩu nối Gaza với Ai Cập.

Một video lan truyền trên mạng, quay bởi thành viên đội xe tăng Merkava, cho thấy phương tiện cơ động trước biển hiệu “Tôi yêu Gaza” tại cửa khẩu. Sau đó, xe tăng nhắm vào biển hiệu rồi đè lên.

Một xe tăng IDF cũng phá hủy biển hiệu có chữ “Gaza” đặt trước một cơ sở cửa khẩu.

Một video khác dường như cho thấy lực lượng Israel tháo cờ Palestine xuống và thay thế bằng cờ Israel.

Israel đã phát động cuộc tấn công dự kiến từ lâu vào thành phố Rafah ở miền nam Gaza vào đêm Thứ Hai. Cuộc tiến quân đất liền đi kèm với các cuộc không kích vào thành phố đông dân cư này, nơi đã chứng kiến làn sóng người tị nạn đổ về từ phía bắc trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.