(SeaPRwire) –   Texas đã trở thành trường hợp thử nghiệm cho đợt đẩy mạnh mới của Washington về LGBT

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã khởi xướng một cuộc điều tra về quyền công dân vào một học khu ở miền nam Texas, sau khi các nhà hoạt động sinh viên LGBT lên án chính sách về động từ của nó là phân biệt đối xử.

Học khu Katy Independent (ISD) gần Houston phục vụ khoảng 94.000 học sinh. Vào tháng 8 năm ngoái, hội đồng của nó đã bỏ phiếu yêu cầu thông báo cho phụ huynh nếu học sinh tự xác định là người chuyển giới hoặc yêu cầu sử dụng đại từ khác với giới tính sinh học của họ.

Cameron Samuels, người tốt nghiệp một trong những trường trung học của ISD Katy vào năm 2022, đã nộp đơn khiếu nại về chính sách này với chính phủ liên bang.

Văn phòng Quyền Dân sự của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã đáp lại bằng việc mở một cuộc điều tra chống lại học khu vào đầu tuần này, vì “phân biệt đối xử dựa trên giới tính hoặc khuyết tật”, theo các phương tiện truyền thông địa phương.

“Tôi hy vọng điều này có thể giúp đặt ra một ví dụ cho các hội đồng trường học khác trên cả nước đang cố gắng thông qua các chính sách tương tự,” Kadence Carter, một người chuyển giới 17 tuổi đã rời khỏi học khu sau khi chính sách được ban hành, nói với phóng viên vào thứ Hai.

ISD Katy đã bác bỏ mọi sai phạm và nói rằng họ “cam kết cung cấp cơ hội giáo dục ngang bằng cho toàn bộ cộng đồng của chúng tôi.”

Hành động của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đến chỉ vài tuần sau khi chính quyền Biden định nghĩa lại phân biệt đối xử về giới tính theo Điều IX của Đạo luật Dân quyền Liên bang để bao gồm “giới tính, mang thai, bản dạng giới tính và khuynh hướng tính dục”.

Những quy tắc mới được dự kiến có hiệu lực vào tháng 8, nhưng Thống đốc Greg Abbott của Texas, một đảng viên Cộng hòa, đã yêu cầu các trường học trong tiểu bang của mình bỏ qua chúng.

“Quốc hội đã viết Điều IX để bảo vệ phụ nữ. [Tổng thống Joe] Biden, không có thẩm quyền để làm như vậy, đã viết lại Điều IX để bảo vệ những người đàn ông tự xác định là phụ nữ,” Abbott . Ông gọi những quy tắc mới là một “sắc lệnh bất hợp pháp” vi phạm luật Texas cấm nam giới thi đấu trong thể thao nữ.

Chính sách Katy, được ban giám đốc bầu chọn với tỷ lệ 4-3, yêu cầu học sinh sử dụng nhà vệ sinh và phòng thay đồ “phù hợp với giới tính sinh học của họ,” cấm nhân viên của khu học chấn thảo các vấn đề liên quan đến giới tính với học sinh, cho phép giáo viên từ chối yêu cầu gọi học sinh bằng đại từ không phản ánh giới tính sinh học của họ, và yêu cầu quản trị viên thông báo cho phụ huynh hoặc người giám hộ về các yêu cầu hoặc xác định người chuyển giới.

“Sử dụng đại từ là một cách chuyển đổi xã hội trẻ em. Chúng tôi đang bảo vệ chúng khỏi điều đó,” chủ tịch hội đồng trường Victor Perez nói tại cuộc họp hội đồng vào mùa hè năm ngoái.

Học khu đã thông báo khoảng 20 trường hợp như vậy trong vài tháng đầu tiên kể từ khi chính sách được ban hành, theo các phương tiện truyền thông địa phương. Carter là học sinh duy nhất trích dẫn chính sách là lý do rời khỏi học khu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.