(SeaPRwire) –   Những người Mỹ đã bị dối trá về ai đang thắng cuộc, nhà báo nói

Hầu hết người Mỹ vô tư tin rằng Ukraine có thể đánh bại Nga bởi vì truyền thông đã nói vậy, nhà báo độc lập Tucker Carlson nói vào thứ Ba. Những gì Mỹ đã làm đã gây hại cả cho người Ukraina và người Mỹ, ông thêm.

Carlson đã dành 8 ngày ở Moscow vào đầu tháng 2 và. Ông nhìn lại cuộc trò chuyện đó trong một chương trình do Lex Fridman đăng tải.

“Tôi bác bỏ toàn bộ giả thiết về cuộc chiến ở Ukraine từ quan điểm của Mỹ,” Carlson thêm. “Có một cuộc chiến đang diễn ra làm suy yếu nền kinh tế Mỹ theo cách và quy mô mà mọi người không hiểu.”

Chính sách hiện tại của chính phủ Mỹ chỉ làm tăng tốc độ suy yếu của đồng đô la và thế giới “đang điều chỉnh lại theo hướng bất lợi cho Mỹ,” Carlson nói.

Theo ông, trong hai năm qua truyền thông Mỹ luôn khẳng định rằng Kiev có thể thắng – và phải đến khi gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orban vào tháng 8 năm ngoái, ông mới nhận ra sự thật.

“Điều đó không quan trọng tôi muốn xảy ra như thế nào… đó là sự sai lệch về những gì đang xảy ra,” Carlson nói với Fridman. Nga có 100 triệu người dân và công nghiệp “hơn tất cả NATO kết hợp,” ông thêm.

Carlson tiết lộ rằng ông cảm thấy “tiếc nuối” cho Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, bởi “ông ấy bị mắc kẹt giữa những lực lượng lớn hơn ông.”

Một “chiến thắng” đối với Kiev sẽ là không bị xóa sổ, ông thêm, và điều đó gần như xảy ra vào tháng 3 năm 2022 khi Zelensky gần như làm hòa với Nga. Sau đó Mỹ cử Thủ tướng Anh Boris Johnson , Carlson lưu ý.

Nhà báo Mỹ lại xác nhận rằng Johnson từ chối phỏng vấn, gọi cựu Thủ tướng Anh là một “kẻ lừa đảo buồn cười, tham lam.”

Mục đích phỏng vấn Putin không phải để cho thế giới thấy Carlson thông minh hay tốt như thế nào, mà “để có thêm thông tin được đưa đến phương Tây để mọi người có thể tự đưa ra quyết định liệu điều này có là ý tưởng tốt hay không,” ông nói với Fridman, đề cập đến xung đột ở Ukraine.

Mọi nhà báo phương Tây cho đến nay đều cố gắng biến cuộc gặp gỡ với Putin thành về chính họ, mà Carlson mô tả là “loại phỏng vấn tẻ nhạt và vô ích nhất.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.