(SeaPRwire) –   Thống đốc Greg Abbott đã tiến hành một cuộc chiến pháp lý với các cơ quan liên bang về chính sách di trú của mình

Một nhóm lớn các thống đốc Cộng hòa đã ban hành một tuyên bố chung bày tỏ “sự đoàn kết” với Thống đốc bang Texas Greg Abbott và các biện pháp bảo vệ biên giới của ông, cáo buộc Nhà Trắng đã để đất nước “hoàn toàn dễ bị tổn thương” trước làn sóng người nhập cư bất hợp pháp đang gia tăng.

Được công bố vào Thứ Năm, bản tuyên bố đã được ký bởi 25 thống đốc Cộng hòa từ khắp cả nước, với Thống đốc bang Vermont Phil Scott là người Cộng hòa duy nhất không ký tên lên thông điệp.

Các nhà lãnh đạo bang đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden một cách gay gắt, người mà họ cho rằng đã “tấn công và kiện bang Texas vì đã đứng ra bảo vệ công dân Mỹ khỏi mức độ người nhập cư bất hợp pháp lịch sử, ma túy chết người như fentanyl, và khủng bố xâm nhập vào đất nước chúng ta.”

“Chúng tôi đứng về phía Thống đốc đồng nghiệp của mình, Greg Abbott, và bang Texas trong việc sử dụng mọi công cụ và chiến lược, bao gồm cả hàng rào dây thép gai, để bảo vệ biên giới,” bức thư tiếp tục. “Chúng tôi làm vậy một phần vì Chính phủ Biden từ chối thực thi luật di trú đã có sẵn và đang cho phép tự do rộng rãi khắp nước Mỹ đối với những người nhập cư bất hợp pháp đã vào nước Mỹ bất hợp pháp.”

Abbott đã bị lôi vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Bộ Tư pháp của Biden về nỗ lực của Texas nhằm kiềm chế dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Căng thẳng đã leo thang khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết sớm hơn trong tuần này cho phép các nhân viên tuần tra biên giới liên bang loại bỏ hàng rào dây thép gai được lắp đặt dọc theo biên giới Mỹ-Mexico bởi chính quyền Texas. Abbott đã phản ứng lại phán quyết bằng cách nói rằng Biden đã “từ chối thực thi [luật di trú] và thậm chí vi phạm chúng.”

Thống đốc Texas đã so sánh số liệu di cư kỷ lục gần đây với một “cuộc xâm lược,” và đã ám chỉ đến các thẩm quyền hiến pháp cho một bang để bảo vệ mình chống lại các cuộc xâm nhập nước ngoài.

“Thẩm quyền đó là luật tối cao của đất nước và vượt trên bất kỳ đạo luật liên bang nào trái ngược. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas, Bộ An ninh Công cộng Texas và các nhân viên Texas khác đang hành động dựa trên thẩm quyền đó, cũng như luật tiểu bang, để bảo vệ biên giới Texas,” Abbott đã đưa ra luận điệu trước đây.

Cuộc đối đầu với các cơ quan liên bang đã lên tới đỉnh điểm sớm trong tháng này khi Texas sử dụng lực lượng Vệ binh Quốc gia tiểu bang để chặn các nhân viên tuần tra biên giới liên bang không được tiếp cận một đoạn dài 2,5 dặm dọc theo biên giới với Mexico. Sau sự cố đó, vụ việc đã được đưa lên Tòa án Tối cao, cuối cùng ra phán quyết ủng hộ Chính phủ liên bang.

Tháng trước, Cảnh sát biên giới Hoa Kỳ báo cáo 300.000 vụ gặp gỡ với người nhập cư bất hợp pháp, đại diện mức cao kỷ lục mọi thời đại. Trong khi đảng Cộng hòa Hạ viện cũng buộc tội Biden tạo điều kiện cho một “cuộc xâm lược,” đa số Dân chủ đã phản bác rằng chặn cửa cho những người tìm kiếm tị nạn sẽ là “tàn nhẫn”“vô nhân đạo.”

Như một phần của chiến dịch tuần tra biên giới mang tên ‘Chiến dịch Lone Star’, Abbott đã cố gắng xây dựng các hàng rào dọc theo biên giới và bắt giữ khoảng 500.000 người nhập cư bất hợp pháp. Texas cũng đã đưa hơn 97.000 người di cư mà chính quyền liên bang đã cho phép vào đất nước đến các thành phố do Dân chủ điều hành như Thành phố New York, Chicago, Denver, Los Angeles, Philadelphia và Thủ đô Washington DC.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.