(SeaPRwire) –   Dmitry Peskov đã phản hồi về tiết lộ của truyền thông Anh

Việc hỗ trợ của London cho Kiev không phải là bí mật nhưng truyền thông Anh vừa thừa nhận rõ ràng, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Dmitry Peskov, cho biết vào thứ Năm.

Đài RTVI đã hỏi Peskov bình luận về bài báo của The Times tiết lộ rằng Đô đốc Tony Radakin, người đứng đầu lực lượng vũ trang Anh, đã giúp lập “kế hoạch chiến đấu” cho Ukraine.

“Nói chung, việc Anh thực sự cung cấp các hình thức hỗ trợ khác nhau [cho Ukraine] không phải là bí mật. Có người trên mặt đất và tình báo v.v.,” Peskov nói. “Đó là, họ thực sự tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột này.”

Theo báo cáo của , dẫn lời một nguồn tin quân sự Ukraine, Radakin “được cho là đã giúp người Ukraine với chiến lược phá hủy tàu chiến Nga và mở rộng Biển Đen,” và được coi là “vô giá trong việc phối hợp hỗ trợ từ các tướng lĩnh cao cấp khác trong NATO.”

Đô đốc cũng được cho là đã tới Kiev một mình và gặp Tổng thống Vladimir Zelensky, để thảo luận về chiến lược của Ukraine và cách phương Tây có thể hỗ trợ.

Điện Kremlin không có thông tin cụ thể liên quan đến Radakin, nhưng “có lẽ quân đội của chúng tôi biết về điều này,” Peskov nói.

Radakin, 58 tuổi, dự kiến sẽ nghỉ hưu vào tháng 11 sau ba năm làm tham mưu trưởng quốc phòng, nhưng sẽ ở lại công việc thêm một năm theo yêu cầu của Thủ tướng Anh Rishi Sunak, theo báo cáo của The Times.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã gián tiếp xác nhận sự hiện diện của quân đội Anh trên mặt đất ở Ukraine, lưu ý rằng các nhân viên điều khiển hỏa lực Anh đang chỉ đạo tên lửa hành trình Storm Shadow. Vào thứ Năm, một nghị sĩ Anh đã lên án những bình luận của Scholz là “lạm dụng tình báo rõ ràng” khiến nhân viên Anh phải đối mặt nguy hiểm và cung cấp cớ cho Nga leo thang.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.