(SeaPRwire) –   Warsaw đã đồng ý mua hàng ngàn súng phóng lựu chống tăng từ Saab, tiếp tục tăng cường quân sự

Ba Lan đã tiếp tục tăng cường quân sự để đáp ứng với xung đột Nga-Ukraine bằng cách đồng ý mua súng phóng lựu chống tăng từ Thụy Điển, đồng minh mới nhất của NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladyslaw Kosiniak-Kamysz đã công bố hợp đồng vũ khí tại một hội nghị vào thứ Hai tuần trước ở Warsaw, nơi ông đang đón tiếp chuyến thăm của đồng nhiệm Thụy Điển, Pal Jonson. Hợp đồng mua súng phóng lựu Carl-Gustaf M4 và đạn dược từ nhà sản xuất Thụy Điển Saab trị giá khoảng 6,5 tỷ zloty (1,62 tỷ USD).

Đơn hàng bao gồm hàng ngàn súng phóng lựu và hàng trăm ngàn viên đạn chống tăng, cũng như huấn luyện cách sử dụng chúng. “Đây là một trong những hợp đồng quan trọng nhất đối với thiết bị đã chứng minh hiệu quả trong chiến đấu ở Ukraine,” Kosiniak-Kamysz nói.

Warsaw đang tăng cường ngân sách quốc phòng lên hơn 4% GDP của đất nước trong năm nay, hoặc 137 tỷ zloty, do lo ngại về những gì Tổng thống Andrzej Duda gọi là “mối nguy hiểm nổi lên bên kia biên giới phía đông của chúng tôi.” Chính phủ nước này kế hoạch nhân đôi quy mô lực lượng vũ trang của mình vào năm 2035.

Súng phóng lựu Carl-Gustaf M4 được thiết kế để chống lại mọi loại phương tiện bọc thép hiện đại, bao gồm cả xe tăng. Loại vũ khí này là một súng không giật 84mm có thể mang vai và có tầm bắn tối đa khoảng 1.000 mét. Nó được báo cáo là hiệu quả trong việc tiêu diệt xe tăng Nga.

Chính phủ Ba Lan và Thụy Điển đã hứa sẽ hỗ trợ Ukraine “với tất cả sức mạnh của chúng tôi” bằng cách cung cấp viện trợ quân sự và nhân đạo, Kosiniak-Kamysz nói. Jonson thêm, “Ba Lan và Thụy Điển sẽ không chỉ là đối tác, mà còn là đồng minh trong NATO.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.