(SeaPRwire) –   Một quả đạn pháo bắn vào Ukraine đã vi phạm không phận Ba Lan, quân đội nước này cho biết

Warsaw triệu tập đại sứ Nga vào hôm Chủ Nhật, nói rằng một quả tên lửa nhắm vào Ukraine đã xâm phạm lãnh thổ Ba Lan trong thời gian ngắn.  

“Ba Lan sẽ yêu cầu Liên bang Nga giải thích về vụ xâm phạm không phận của đất nước một lần nữa,” Bộ Ngoại giao cho biết trong một tuyên bố trên trang web.

Theo Bộ chỉ huy tác chiến của quân đội Ba Lan, một quả tên lửa phóng từ trên không đã xâm nhập không phận Ba Lan lúc 4:23 sáng giờ địa phương gần làng Oserdow thuộc vùng đông nam và ở lại đó trong khoảng 40 giây. Mục tiêu dự kiến của cuộc tấn công là miền tây Ukraine, tuyên bố cho biết. 

Moscow chưa bình luận về vấn đề này. Trong buổi họp báo hôm Chủ Nhật, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin rằng máy bay chiến đấu của họ đã thực hiện các cuộc không kích vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Vào tháng 11 năm 2022, một quả tên lửa đã rơi xuống ngôi làng Przewodow của Ba Lan, gần biên giới với Ukraine, khiến hai người nông dân thiệt mạng.

Các quan chức ở Kiev nhanh chóng tuyên bố rằng Nga đã bắn quả đạn này. Tuy nhiên, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết tên lửa có khả năng do hệ thống phòng không của Ukraine bắn và không có bằng chứng nào cho thấy Nga bắn quả đạn này. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.