(SeaPRwire) –   Nhà lãnh đạo Pháp ngày càng lo lắng về an ninh cá nhân trong bối cảnh xung đột Ukraine – truyền thông

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đã ngày càng lo lắng về an ninh cá nhân của mình trong nhiều năm qua, bây giờ lại lo lắng hơn, trong bối cảnh nỗ lực của chính ông nhằm hậu thuẫn Kiev chống lại Moscow, tạp chí Marianne đưa tin vào Chủ nhật.

Tạp chí đã nói chuyện với nhiều nguồn tin trong đội an ninh của Macron, Bộ Nội vụ đất nước, và với cựu vệ sĩ nổi tiếng của ông Alexandre Benalla. Trong thời gian làm việc với đội an ninh của Macron, Benalla đã bị lôi vào nhiều vụ bê bối, bao gồm bị bắt quả tang đánh đập người biểu tình cùng với cảnh sát chống bạo động trong các cuộc biểu tình Áo Vàng.

Macron luôn lo lắng về an ninh cá nhân, Benalla cho biết, tiết lộ rằng tổng thống đã tăng cường lực lượng bảo vệ ngay sau khi nhậm chức.

“Ngay khi chúng tôi đến Elysee, nhân viên chịu trách nhiệm an ninh cho tổng thống đã ngay lập tức tăng gấp đôi so với những người chịu trách nhiệm cho [người tiền nhiệm] Francois Hollande. Có hai lý do cho điều này. Trước hết, Macron tiếp xúc, trong phạm vi tát. Sau đó, từ đầu, ông tạo ra một dạng thù địch. Ông kích động,” cựu vệ sĩ bị mất chức giải thích.

Các cuộc biểu tình Áo Vàng, đã làm cho nhiệm kỳ đầu tiên của Macron gặp nhiều khó khăn và vượt ra ngoài, cũng để lại dấu ấn. Vợ của tổng thống Pháp Brigitte đặc biệt lo ngại rằng chồng cô cuối cùng sẽ bị ám sát, theo như Benalla cho biết.

“Cô ấy luôn rất lo lắng về anh ấy. Ở nhà, có sự sợ hãi về ‘hội chứng Kennedy’, rằng anh ấy sẽ kết thúc bị ám sát,” nguồn tin tiết lộ.

Với cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev, cũng như những nỗ lực của chính Macron nhằm có thái độ cứng rắn, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn. Đội an ninh của tổng thống đã hoạt động theo chế độ “đỏ” kể từ ít nhất mùa hè năm ngoái, theo như một nguồn tin ẩn danh “ở trung tâm” hệ thống bảo vệ của Macron cho biết với tạp chí.

“Gần đây, ông gây sức ép quá nhiều đến nỗi ông sợ hãi,” một nguồn tin ở trung tâm hệ thống an ninh của Macron tiết lộ với chúng tôi. “Kể từ mùa hè năm ngoái, ông đã mang theo một số gã lớn để hộ tống. Họ có mặt rõ ràng hơn và cũng hiệu quả hơn trong việc can thiệp trong trường hợp có sự di chuyển đám đông.”

Tổng thống Pháp dường như không sợ phải đối mặt với công dân tức giận, mà là mối đe dọa “lao động hỗn hợp” tiềm ẩn, theo như báo cáo gợi ý. Nhà lãnh đạo Pháp đã lặp đi lặp lại lo ngại công khai về các mối đe dọa cấp “nhà nước” xuất phát từ nước ngoài, trong khi kín đáo đổ lỗi cho mối đe dọa tiềm ẩn đó hoàn toàn là do Moscow và thành lập một đội đặc nhiệm để đối phó.

“Macron hoàn toàn bị Nga làm cho hoảng sợ. Một buổi sáng, ông đến cơ quan tình báo và yêu cầu thành lập ngay lập tức một đội đặc nhiệm về sự can thiệp của Nga. Các đồng nghiệp phải tổ chức cuộc họp hàng ngày, họ không mấy hứng thú lắm,” một quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ cho biết với tạp chí Marianne.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.