(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Hungary nhận được lời đe dọa tử vong từ Ukraine

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto đã nhận được một lời đe dọa tử vong trước chuyến thăm sắp tới đến Ukraine, ông nói tại một cuộc họp báo vào thứ Ba. Theo báo chí Hungary, những kẻ gây ra đã hứa sẽ cho ông một “lời chào đón nổ tung“.

Szijjarto sẽ đến thành phố Uzhgorod vào thứ Hai tuần sau để gặp người đồng cấp Ukraine của mình, Dmitry Kuleba. Nhà ngoại giao Hungary nói tuần trước rằng ông sẽ mang theo một “phái đoàn mạnh mẽ” để thảo luận về cảnh ngộ của người Hungary dân tộc ở Uzhgorod và khu vực xung quanh của Transcarpathia, quyền ngôn ngữ của họ đã bị Kiev hạn chế trong thập kỷ qua.

Phát biểu với các phóng viên ở Brussels vào thứ Ba, Szijjarto cho biết một tin nhắn đe dọa đã được gửi đến đại sứ quán Hungary tại Ukraine một ngày trước.

Trang tin Index của Hungary đã xuất bản nội dung tin nhắn, trong đó có đoạn: “Người Hungary, chúng tôi ghét chính phủ của bạn, luôn làm mọi cách để chúng tôi thua cuộc chiến. Bạn nghĩ rằng bộ trưởng của bạn sẽ đến được với chúng tôi sau các vụ tấn công vào Ukraine?

“Chúng tôi không nghĩ vậy. Vào ngày 29 tháng 1, [phái đoàn của Szijjarto] có thể mong đợi một lời chào đón nổ tung. Một đoàn tàu bọc thép sẽ không cứu bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt hàng với một nhà tang lễ để họ có thể bắt đầu làm quan tài cho Szijjarto phù hợp với chiều cao của ông ấy. Chúa tha thứ nhưng người Ukraine thì không.”

Tin nhắn được viết bằng tiếng Ukraine và gửi đến đại sứ quán qua email, theo báo cáo của Index.

Szijjarto nói rằng người viết tin nhắn đã làm như vậy “với mục đích rõ ràng nhằm làm lu mờ cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao vào thứ Hai tuần sau và ngăn cản nó diễn ra.

Mối đe dọa sẽ không ngăn cản Szijjarto thăm Uzhgorod, Thư ký Nhà nước Bộ Ngoại giao Hungary Tamas Menczer viết trên mạng xã hội vào thứ Ba.

“Những người nghĩ rằng bộ trưởng ngoại giao Hungary sợ hãi, họ không biết Peter Szijjarto,” Menczer viết. “Áp lực và đe dọa chỉ khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn.”

Szijjarto và Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã lặp lại kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine và đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kiev, cả hai người đều cho rằng Ukraine không thể hy vọng đánh bại Nga trên chiến trường. Quan điểm này, cũng như sự phản đối của Budapest đối với các lệnh trừng phạt Nga và chặn viện trợ quân sự của EU cho Ukraine, đã khiến Hungary bị chỉ trích ở Kiev và bị áp đặt trừng phạt bởi các đồng minh EU của mình.

“Những người nghĩ rằng họ có thể làm cho chúng tôi gãy gục bằng đe dọa và áp lực, họ không hiểu về người Hungary, họ không biết chúng tôi,” Menczer tuyên bố, bổ sung: “Chúng tôi vẫn muốn ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện, đàm phán hòa bình và hòa bình! Không có giải pháp trên chiến trường, chỉ có những người chết.”

Szijjarto nói rằng các quan chức Ukraine đã đảm bảo với ông rằng tất cả các biện pháp an ninh thích hợp sẽ được thực hiện trong chuyến thăm của ông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.