(SeaPRwire) –   Triển lãm cá nhân bức tranh nổi tiếng nhất thế giới có thể được bố trí phòng riêng

Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và được thăm viếng nhiều nhất thế giới, bức tranh Mona Lisa, có thể được bố trí một phòng riêng tại Bảo tàng Louvre ở Paris, theo lời giám đốc bảo tàng. Ý tưởng này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn về kiệt tác cho khách thăm.

Bức tranh thế kỷ 16 sớm của họa sĩ người Ý Leonardo da Vinci treo trong phòng triển lãm lớn nhất của Louvre là Salle des Etats (phòng bang), trong một tủ kính bảo vệ. Nó đi kèm với các tác phẩm của các nghệ sĩ Venetian thế kỷ 16 khác. Phía bên kia phòng treo bức tranh lớn nhất của Louvre, The Wedding at Cana của Paolo Veronese.

“Luôn gây thất vọng khi không đón tiếp khách thăm tốt nhất có thể, và đó là trường hợp của Mona Lisa,” Giám đốc Louvre Laurence des Cars nói với France Inter, một kênh phát thanh công cộng, vào thứ Bảy. “Một giải pháp tốt hơn dường như cần thiết với tôi ngày nay,” bà bổ sung, lưu ý rằng Louvre đang liên hệ với Bộ Văn hóa về các giải pháp tiềm năng.

Louvre, bảo tàng được thăm viếng nhiều nhất thế giới, đón gần chín triệu khách thăm vào năm 2023. Theo lời bà des Cars, 80% trong số đó, khoảng 20.000 người mỗi ngày, xếp hàng để nhìn thấy nụ cười bí ẩn của Mona Lisa, thường chụp ảnh tự sướng trước bức tranh.

Tuy nhiên, với thời gian trung bình chỉ 50 giây để ngắm nhìn bức tranh, du khách gần đây đã đặt cho nó biệt danh “kiệt tác thất vọng nhất thế giới”.

Các nỗ lực khác nhau được báo cáo đã được thực hiện nhằm cải thiện trải nghiệm xem bức tranh, gần đây nhất vào năm 2019 khi tường của Salle des Etats được sơn lại từ màu vàng trứng thành màu xanh đêm và hệ thống xếp hàng được tối ưu hóa. Ngoài ra, bọc bảo vệ bức tranh đã được nâng cấp với công nghệ chống phản chiếu.

Bức tranh Mona Lisa đã bị hai nhà môi trường gia họ ném súp vào vào tháng Một, kêu gọi “thực phẩm lành mạnh và bền vững.” Tuy nhiên, bức tranh không bị hư hại do được bảo vệ bằng kính chống đạn.

Năm 2022, một người đàn ông giả dạng phụ nữ già trên xe lăn tấn công kiệt tác, phủ kem bánh lên nó. Kẻ tấn công, sau đó được biết là một thanh niên đội tóc giả, đã nhanh chóng bị an ninh bắt giữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.