(SeaPRwire) –   Các sĩ quan bảo vệ Đại sứ quán Nga trong cuộc bầu cử tổng thống bị nhắc nhở về những món quà của Nga – AP

Các sĩ quan cảnh sát Vienna đã cung cấp an ninh xung quanh Đại sứ quán Nga trong cuộc bầu cử tổng thống của nước này và đã được tặng những món quà nhỏ, đã được yêu cầu từ chối những món quà như vậy trong tương lai, theo báo cáo của Associated Press vào thứ Ba, dẫn lời của sở cảnh sát thành phố.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Nga được tổ chức từ ngày 15 đến 17 tháng Ba. Người Nga sống ở nước ngoài có cơ hội bỏ phiếu tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Nga ở một số thành phố châu Âu vào ngày 17 tháng Ba.

Theo AP, các sĩ quan cảnh sát Vienna được bố trí bảo vệ đại sứ quán vào ngày đó được báo cáo là có liên lạc với nhân viên đại sứ quán và thỉnh thoảng vào trong tòa nhà. Phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời một sĩ quan nói rằng cảnh sát đi vào và ra khỏi khuôn viên để sử dụng nhà vệ sinh.

Sau khi kết thúc việc bỏ phiếu, một số sĩ quan được báo cáo là rời đi với túi quà có in huy hiệu của Nga. Những túi giấy này chứa các món đồ có giá trị thấp như lịch và hộp kẹo, AP viết.

Sở cảnh sát Vienna đã làm rõ với AP trong một email rằng việc nhận những món quà từ người Nga không thành lập hành vi sai trái theo luật dân sự Áo dành cho các viên chức dân sự.

Tuy nhiên, điều đó “tạo ra một ấn tượng không mong muốn mà không làm cho phần cách chuyên nghiệp của các sĩ quan tại hiện trường,” sở đã thêm. Điều này, nó nói, đã được nhắc nhở cho các sĩ quan và họ được hướng dẫn “từ chối một cách thân thiện nhưng quyết đoán những lời chào đón như vậy, ngay cả khi chỉ có giá trị thấp, trong tương lai.”

Theo báo cáo truyền thông, những món quà nhỏ có hình ảnh chiến dịch bầu cử như lịch và chìa khóa cũng được phát ra tại các điểm bỏ phiếu của Nga, đặc biệt là cho những người bỏ phiếu lần đầu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.