(SeaPRwire) –   Dave Calhoun sẽ rời đi vào cuối năm 2024

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun đã thông báo rằng ông sẽ từ chức vào cuối năm khi hãng hàng không vũ trụ Hoa Kỳ đang vật lộn với hậu quả của cuộc khủng hoảng 737 Max.

Quyết định đưa ra như một phần của cuộc cải tổ quản lý lớn nhất trong lịch sử công ty.

Trong thư gửi cho các nhân viên vào thứ Hai được đăng trên trang web của Boeing, Calhoun cho biết sự cố ngày 5 tháng 1 khi một nút chặn cửa đã bật ra khỏi Chuyến bay 1282 của Alaska Airlines ở độ cao 16.000 feet là “một thời khắc bước ngoặt” đối với công ty.

“Chúng ta phải tiếp tục phản ứng với tai nạn này một cách khiêm nhường và minh bạch hoàn toàn,” Calhoun viết. “Ánh mắt của toàn thế giới đang đổ dồn về phía chúng ta và tôi biết rằng chúng ta sẽ vượt qua thời khắc này để trở thành một công ty tốt hơn. Chúng ta sẽ tập trung hoàn toàn vào việc hoàn thành công việc mà chúng ta đã cùng nhau thực hiện để đưa công ty của mình trở lại ổn định sau những thách thức phi thường trong năm năm qua, với sự an toàn và chất lượng ở vị trí hàng đầu trong mọi thứ chúng ta làm.”

Boeing ban đầu đưa Calhoun vào để điều hướng một “thời điểm đầy thử thách” đối với công ty, khi công ty tìm cách lấy lại niềm tin của công chúng sau hai vụ tai nạn chết người liên quan đến máy bay 737 Max 8 vào năm 2018 và 2019.

Ngoài sự ra đi của Calhoun, Giám đốc điều hành của Công ty Máy bay thương mại Stan Deal cũng sẽ từ chức, có hiệu lực ngay lập tức. Chủ tịch Hội đồng quản trị Larry Kellner cũng đã thông báo với hội đồng quản trị rằng ông không có ý định ứng cử lại tại lễ họp cổ đông thường niên sắp tới.

Tiêu chuẩn sản xuất của Boeing đã bị giám sát chặt chẽ hơn trên toàn thế giới sau vụ nổ giữa không trung trên một trong những máy bay 737 MAX 9 của hãng. Vào ngày 5 tháng 1, một chuyến bay của hãng hàng không Alaska hướng đến California từ Portland, Oregon đã phải quay trở lại sau khi một tấm cửa sổ bị thổi bay ở độ cao 16.000 feet, khiến một số trong số 171 hành khách trên máy bay bị thương. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã tạm thời hạ cánh tất cả các máy bay 737 MAX 9 tại Hoa Kỳ để kiểm tra an toàn. Alaska Airlines cho biết đã tìm thấy bu lông lỏng trên nhiều máy bay Boeing trong đội bay của mình.

Theo đưa tin, cuộc kiểm tra an toàn của FAA đối với quy trình sản xuất 737 MAX 9 đã phát hiện ra hàng chục thiếu sót trong kiểm soát chất lượng, bao gồm việc sử dụng xà phòng rửa chén và thẻ chìa khóa khách sạn làm công cụ tạm thời.

737 MAX, máy bay chở khách bán chạy nhất của Boeing, đã bị các cơ quan quản lý hàng không trên toàn thế giới hạ cánh vào tháng 3 năm 2019, sau các vụ tai nạn ở Ethiopia và Indonesia khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng. Những chiếc máy bay này đã được xóa để đưa vào sử dụng trở lại sau khoảng hai năm, sau khi sửa chữa các hệ thống điều khiển bay của chúng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.