(SeaPRwire) –   Sự phát triển của các khu định cư Do Thái ở mức cao kỷ lục – Liên Hợp Quốc

Các khu định cư Do Thái mới ở Bờ Tây bị chiếm đóng đã tăng trưởng ở mức kỷ lục, theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về quyền con người Volker Turk, người nhấn mạnh rằng chúng có nguy cơ xóa bỏ bất kỳ khả năng thiết thực nào về một nhà nước Palestine.

Bình luận về bản báo cáo về vấn đề này sẽ được trình lên Hội đồng nhân quyền tại Geneva vào cuối tháng 3 khi bình luận về bản báo cáo về vấn đề này, quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc rằng việc thành lập và tiếp tục mở rộng các khu định cư đồng nghĩa với việc Israel chuyển dân thường của mình vào các vùng lãnh thổ mà nước này chiếm đóng, mà ông nhắc lại là một tội ác chiến tranh theo luật pháp quốc tế.

“Bờ Tây đang trong tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên, bạo lực của những người định cư và các vi phạm liên quan đến việc định cư đã đạt đến mức độ mới đáng kinh ngạc và có nguy cơ xóa bỏ bất kỳ khả năng thực tế nào trong việc thành lập một Nhà nước Palestine khả thi.” Turk nói.

Đáp lại tuyên bố này, phái bộ ngoại giao của Israel tại Geneva cho biết vào thứ Sáu rằng báo cáo này nên đưa vào số liệu về 36 người Israel thiệt mạng được ghi nhận vào năm 2023, cáo buộc Văn phòng Cao ủy phớt lờ những mất mát mà quốc gia này phải chịu.

Báo cáo dài 16 trang, dựa trên sự giám sát của riêng Liên Hợp Quốc cùng với các nguồn khác, ghi nhận 24.300 đơn vị nhà ở mới của Israel ở Bờ Tây bị chiếm đóng trong giai đoạn một năm cho đến cuối tháng 10 năm 2023. Con số này được cho là cao nhất kể từ khi bắt đầu theo dõi vào năm 2017.

Theo tài liệu này, đã có sự gia tăng mạnh về cường độ, mức độ nghiêm trọng và tính thường xuyên của cả bạo lực của những người định cư Israel và bạo lực của nhà nước đối với người dân Palestine ở Bờ Tây bị chiếm đóng, đặc biệt là kể từ ngày 7 tháng 10 năm ngoái, khi nhóm dân quân Hamas tấn công miền nam Israel, giết chết khoảng 1.200 người và bắt hơn 200 con tin. Israel đã phản ứng bằng cách tuyên chiến với Hamas và phát động một chiến dịch quân sự ở Gaza.

Vào tháng 2, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết Washington thất vọng với kế hoạch xây dựng hơn 3.300 khu định cư mới của Israel ở Bờ Tây bị chiếm đóng, đồng thời cho biết thêm rằng sự phát triển tiềm ẩn sẽ “không phù hợp” với luật pháp quốc tế. Những bình luận này trên thực tế đã đảo ngược chính sách theo đuổi của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Nếu bạn thích câu chuyện này, hãy chia sẻ với một người bạn!

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.