(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius đã gọi việc lan truyền những bình luận của các sĩ quan của riêng ông là “thông tin sai lệch”

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã cố gắng né tránh cuộc tranh cãi về bản ghi âm các sĩ quan cao cấp của Bundeswehr thảo luận về khả năng tấn công Cầu Crimea, nói rằng vụ rò rỉ băng ghi âm này bắt nguồn từ “cuộc chiến thông tin” của Nga chống lại phương Tây.

Phát biểu tại một tại Berlin vào Chủ Nhật, Pistorius tập trung vào nguồn gốc rò rỉ chứ không phải nội dung cuộc trò chuyện, đổ lỗi vụ việc cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. “Đó là một phần trong cuộc chiến thông tin mà Putin đang tiến hành,” quan chức quốc phòng nói. “Hoàn toàn không có nghi ngờ về điều đó. Đó là một cuộc tấn công hỗn hợp nhằm vào thông tin sai lệch”.

Pistorius nói thêm rằng vụ rò rỉ nhằm mục đích gây chia rẽ bên trong nước Đức về cuộc xung đột Nga-Ukraine. Berlin là một trong những nước ủng hộ nước ngoài lớn nhất của Kiev, mặc dù Thủ tướng Olaf Scholz vẫn miễn cưỡng gửi tên lửa tầm xa Taurus đến Ukraine vì lo ngại rằng loại vũ khí như vậy có thể gây ra xung đột trực tiếp giữa Đức và Nga.

“Đó là về sự chia rẽ,” Pistorius nói. “Đó là về việc làm suy yếu quyết tâm của chúng ta.” Ông nói thêm, “Vì vậy, chúng ta nên có phản ứng đặc biệt sáng suốt, nhưng không kém phần cương quyết.”

Bản ghi âm bị rò rỉ, được Tổng biên tập RT Margarita Simonyan công bố vào thứ Sáu, là cuộc trò chuyện giữa bốn sĩ quan Không quân Đức, bao gồm cả tư lệnh nhánh Bundeswehr, Trung tướng Ingo Gerhartz. Các sĩ quan đã thảo luận về các chi tiết về hoạt động và mục tiêu đối với tên lửa Taurus có thể được gửi đến Ukraine, bao gồm cả khả năng sử dụng chúng để chống lại Cầu Crimea. Họ cũng thảo luận về các cách duy trì khả năng phủ nhận hợp lý về sự tham gia của Đức vào một cuộc tấn công như vậy, để tránh gây ra một cuộc xung đột rộng lớn hơn.

Bộ Quốc phòng Đức đã xác nhận tính xác thực của bản ghi âm dài 38 phút. Vụ rò rỉ đã gây ra một vụ bê bối ở Berlin, nơi Scholz gọi đó là “vấn đề rất nghiêm trọng” và cho biết vụ việc đang được điều tra “mạnh mẽ”. Các nhà lập pháp Đức yêu cầu tăng cường các nỗ lực phản gián và cho rằng chính phủ Nga có khả năng có nhiều bản ghi âm như vậy.

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã cảnh báo vào Chủ Nhật rằng cuộc trò chuyện bị rò rỉ chứng tỏ Đức đang chuẩn bị cho chiến tranh với Matxcơva. Ông nói thêm rằng cuộc xung đột như vậy có thể được kích động ngay cả khi giới lãnh đạo dân sự của đất nước không muốn. “Lịch sử biết nhiều ví dụ khi quân đội có khả năng đưa ra quyết định cho cấp trên dân sự của họ về việc phát động chiến tranh hoặc chỉ kích động”.

Pistorius tuyên bố rằng các sĩ quan Không quân Đức bị ghi âm trên băng đã nêu rõ rằng “ranh giới tham chiến . . . sẽ không bị vượt qua”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.