(SeaPRwire) –   Các nguyên đơn tuyên bố rằng họ là chủ sở hữu khoản tiền 128 triệu đô la tiền bồi thường

Các cựu giám đốc điều hành của Twitter mất việc sau khi Elon Musk mua nền tảng truyền thông xã hội này đã đệ đơn kiện ông trùm công nghệ tỷ đô này, tuyên bố rằng ông ta nợ họ 128 triệu đô la tiền bồi thường chưa thanh toán.

Vụ kiện đã được đệ trình vào thứ Hai tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở San Francisco thay mặt cho cựu giám đốc điều hành Parag Agrawal và ba giám đốc điều hành cấp cao khác, tuyên bố rằng Musk đã từ chối thực hiện các nghĩa vụ hợp đồng của mình đối với những nhân viên đã bị sa thải sau khi ông mua Twitter với giá 44 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2022. Sau đó, ông đổi tên nền tảng này thành X.

“Đây là sách lược của Musk: giữ tiền mà ông ấy nợ những người khác và buộc họ phải kiện ông ấy,” luật sư của các cựu giám đốc điều hành cho biết trong đơn kiện. “Ngay cả khi thất bại, Musk vẫn có thể trì hoãn, gây phiền phức và tốn kém cho những người không đủ khả năng chi trả.”

Agrawal có tổng thu nhập được định giá hơn 30 triệu đô la vào năm 2021, năm làm việc đầy đủ cuối cùng của ông tại Twitter. Musk tuyên bố trong các lá thư chấm dứt hợp đồng rằng các giám đốc điều hành này đã bị sa thải vì “thiếu sót nghiêm trọng”“hành vi sai trái cố ý, do đó, ông không cần phải trả tiền bồi thường cho họ, theo như vụ kiện.

Ông chủ mới của Twitter không bao giờ đưa ra các cáo buộc cụ thể để sao lưu cho những tuyên bố đó, và các nhân viên của ông kéo dài quá trình kháng cáo bằng cách cố gắng trong một năm để “tìm ra những sự thật ủng hộ cho kết luận có chủ đích của mình, nhưng không có kết quả,” các nguyên đơn cho biết. Vụ kiện bổ sung rằng Musk đã thề sẽ trả thù các giám đốc điều hành của Twitter sau khi họ chặn nỗ lực rút khỏi thỏa thuận tiếp quản của ông.

Musk, người có giá trị tài sản ròng ước tính của tạp chí Forbes là hơn 200 tỷ đô la, phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến 500 triệu đô la tiền bồi thường từ các cựu quản lý và kỹ sư của Twitter, cũng như nhiều vụ kiện khác cáo buộc không thanh toán các nghĩa vụ đối với chủ nhà và nhà cung cấp. “Musk không trả hóa đơn của mình, tin rằng các quy tắc không áp dụng cho ông ta và sử dụng sự giàu có và quyền lực của mình để đàn áp bất kỳ ai không đồng ý với ông ta,” luật sư của các giám đốc điều hành bị sa thải lập luận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.