Giải quyết ngay quyền lợi chính đáng của người dân

Chiều 8-5, tổ ĐBQH TP HCM, đơn vị 9 đã tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ trước kỳ họp thứ 5, QH khóa XV. Tổ ĐBQH đơn vị 9 có Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi; thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó chánh án TAND Tối cao; ông Hà Phước Thắng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Thị Thanh Tuyến nhận xét nhu cầu đi lại giữa huyện Cần Giờ với các địa phương khác rất lớn trong khi hệ thống giao thông cầu, phà hiện chưa đáp ứng được. Do đó, cử tri kiến nghị nâng cấp phà An Thới Đông nối xã An Thới Đông (Cần Giờ) với xã Hiệp Phước (Nhà Bè) để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, qua đó thúc đẩy kinh tế – xã hội huyện Cần Giờ phát triển.

Cử tri Nguyễn Văn Một cho hay khi tuyến đường liên xã An Thới Đông được khởi công, người dân rất đồng tình và ủng hộ, nhiều hộ gia đình sẵn sàng cắt đất, dời nhà để làm đường. Tuy nhiên, sau khi xây dựng, những hộ gia đình này muốn tách thửa đất làm giấy tờ sang tên thì gặp khó vì vướng thủ tục. Do đó, ông mong chính quyền sớm giải quyết cho bà con.

Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh NGUYỄN PHAN

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển đã giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri. Theo ông Triển, những vấn đề cử tri nêu cũng là vấn đề mà lãnh đạo địa phương trăn trở và đang giải quyết trong thẩm quyền.

  • Tiếp thêm động lực cho Cần Giờ

Thay mặt tổ ĐBQH, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi có nhiều ý kiến đóng góp cho xã, cho huyện rất thiết thực như làm đường, xây phà, kéo dài giờ hoạt động của phà… Điều này cho thấy người dân rất quan tâm đến sự phát triển của địa phương, của thành phố.

Ông Phan Văn Mãi thông tin từ đây đến cuối tháng 6-2023, TP HCM sẽ làm việc ráo riết với Cần Giờ, hệ thống lại những việc tồn đọng ở đây để rõ ràng việc gì cần xin ý kiến trung ương, việc gì thuộc thẩm quyền của thành phố. Những vấn đề thuộc về quyền lợi chính đáng của người dân nếu có quy định thì giải quyết ngay, nếu chưa có quy định mà có thể xem xét được sẽ báo cáo với lãnh đạo TP HCM, bàn bạc, tháo gỡ cho người dân.

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Mãi đề nghị Cần Giờ tăng cường thông tin giữa chính quyền và người dân để những vấn đề bức xúc của người dân địa phương được giải quyết và thông tin trở lại cho người dân nắm. Bởi theo Chủ tịch UBND TP HCM, ông cảm nhận thông tin giữa chính quyền và người dân chưa kịp thời.


Phan Anh