(SeaPRwire) –   “Hủy bỏ sự khác biệt” giữa nam và nữ đe dọa loài người, giáo hoàng đã nói

Giáo hoàng Phanxicô đã lên án lý thuyết giới tính là “tư tưởng xấu xa nhất của thời đại chúng ta”, cảnh báo rằng xóa bỏ sự phân biệt giữa hai giới tính đe dọa đến loài người.

Phát biểu tại hội nghị quốc tế “Nam-Nữ: Hình ảnh của Chúa” tại Vatican vào thứ Sáu tuần trước, giáo hoàng 87 tuổi nói: “Rất quan trọng phải tổ chức cuộc họp này, cuộc họp giữa đàn ông và phụ nữ, bởi vì ngày nay mối nguy hiểm xấu xa nhất là lý thuyết giới tính, lý thuyết hủy bỏ sự khác biệt,” đồng thời cho rằng “hủy bỏ sự khác biệt đồng nghĩa với hủy bỏ loài người.

Những bình luận được đưa ra trong bối cảnh Giáo hoàng gọi cuốn sách “Tiên tri” – ‘Chúa của Thế giới’, một tiểu thuyết xã hội học được xuất bản năm 1907 bởi một linh mục Công giáo về một thế giới mà tôn giáo không còn chỗ đứng.

“Nam và nữ luôn ở trong ‘căng thẳng,'” ông bổ sung.

Những bình luận dường như mâu thuẫn với quyết định gần đây của Vatican cho phép phép chúc lành cho các cặp đồng giới, được một số người coi là một động thái nhằm làm cho giáo hội, vẫn duy trì lệnh cấm hôn nhân đồng tính, có thái độ khoan dung hơn với cộng đồng LGBTQ.

Tài liệu có tên “Fiducia Supplicans” được Giáo hoàng Phanxicô phê chuẩn vào tháng 12 năm ngoái nhằm “xem xét khả năng chúc lành cho các cặp đôi trong tình huống bất thường và các cặp đồng giới,” miễn là “không được ban phép trong lễ hợp pháp hóa dân sự, và cũng không liên quan đến lễ hợp pháp hóa đó.

Quyết định này bị Giáo hội Chính thống giáo Nga chỉ trích gay gắt, cho rằng quan điểm của Giáo hội Công giáo về các cặp đồng giới trái với giáo lý Kitô giáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.