(SeaPRwire) –   Các cơ quan chức năng cảnh báo có thể xảy ra mưa bùn và nguy cơ gây hại sức khỏe hô hấp

Một cơn bão bụi khổng lồ thổi từ châu Phi đã bao phủ Athens và các thành phố Hy Lạp khác, khiến bầu trời chuyển sang màu vàng cam, các video cho thấy vào thứ Ba.

Theo dịch vụ khí tượng học, cơn bão bụi Sahara sẽ đi kèm với mưa bùn, chủ yếu ở các phần phía bắc và tây của đất nước.

Cơn bão trùng hợp với nhiệt độ mùa xuân tăng cao, làm tăng thêm tác động của nó, các báo cáo thời tiết địa phương cho biết. Gió dự kiến sẽ chuyển hướng về phía tây vào ngày thứ Tư, dẫn đến mức độ bụi thấp hơn.

“Đây là hiện tượng xảy ra trong những tháng này… thường đi kèm với gió phía nam và nhiệt độ tăng,” Giám đốc nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Môi trường và Phát triển Bền vững thuộc Đài Quan sát Quốc gia, Tiến sĩ Kostas Lagouvardos nói với Cơ quan Tin tức Athens-Macedonian.

Ông mô tả đây là “vấn đề môi trường quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt khi nồng độ cao trên mặt đất.”

Các bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng đối với công dân, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh hô hấp.

Cơn bão bụi Sahara buộc Libya phải tạm ngừng giao thông hàng không vào thứ Hai và thứ Ba. Nó đi kèm với gió thổi mạnh tới 70 km/h, theo Libya Observer. Video phát trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy đường băng bị che khuất bởi lớp cát dày.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.