(SeaPRwire) –   The pathogen has been detected in 33 herds across eight states, officials say

Các hạt virus cúm gia cầm đã được tìm thấy trong mẫu sữa tiêu dùng tại Mỹ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ cho biết trong một báo cáo vào thứ Ba, tiết lộ mức độ bùng phát của chủng H5N1 của virus cúm gia cầm có độc lực cao (HPAI).

Trước đó virus đã được phát hiện trong sữa tươi, cơ quan viết thêm rằng mặc dù “pasteurization có thể làm cho virus mất hoạt tính,” quá trình này không dự kiến sẽ loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của các hạt virus.

Cuộc khảo sát quốc gia của FDA còn phát hiện dấu vết của virus cúm gia cầm trong “sữa từ động vật bị ảnh hưởng, trong hệ thống xử lý, và trên kệ.”

“Đến nay, chúng tôi chưa thấy điều gì thay đổi đánh giá rằng nguồn cung sữa thương mại vẫn an toàn,” cơ quan khẳng định, nhấn mạnh rằng nếu quá trình kiểm tra tìm thấy “vật liệu di truyền” từ virus, điều này “không có nghĩa là mẫu có chứa mầm bệnh nguyên vật hoạt động.”

Trong khi FDA khẳng định không có mối lo ngại thực sự về an toàn của sản phẩm sữa đã qua pasteurization, các cơ quan khác cho rằng sản phẩm từ bò bị ốm không nên có mặt trên kệ. “Chỉ có sữa từ động vật khỏe mạnh mới được phép phân phối trong nước để tiêu dùng của con người,” Liên đoàn Nhà sản xuất sữa Quốc gia viết trên trang web của mình.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã tiết lộ rằng virus cúm gia cầm đã được tìm thấy ở 33 đàn bò sữa tại 8 bang vào thứ Hai.

Mặc dù cúm gia cầm có độc lực cao đã lan truyền trong hơn 20 năm, sự lây lan của nó sang gia súc là điều gây quan ngại đáng kể, tờ Washington Post viết vào thứ Ba.

Lo ngại “là nó xuất hiện trong nhiều mẫu hơn, có nghĩa là nhiễm trùng đang lan rộng hơn trong đàn bò sữa so với dự kiến,” một quan chức y tế công cộng Mỹ nói với tờ báo với điều kiện giấu tên.

Cả USDA và FDA đều khuyến cáo người tiêu dùng tránh uống sữa tươi khi tình hình diễn biến. Kết quả thêm dự kiến sẽ được công bố trong những ngày và tuần tới, cơ quan cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.