(SeaPRwire) –   Thủ tướng Israel không cho phép Toà án Công lý Quốc tế cản trở chiến dịch chống lại Hamas ở Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hứa tại họp báo ngày thứ Bảy rằng sẽ không để vụ kiện diệt chủng đang được đưa lên Toà án Công lý Quốc tế (ICJ) cản trở việc tiếp tục chiến dịch chống lại Hamas ở Gaza.

Không ai có thể ngăn chúng tôi – không phải The Hague, không phải Trục của Sự ác và không ai khác. Chúng ta có thể và cần tiếp tục cho đến khi giành chiến thắng và chúng ta sẽ làm điều đó,” ông nói.

Trong khi thuật ngữ “Trục của Sự ác” lần đầu tiên được sử dụng trong bài phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush để chỉ Iraq, Iran và Bắc Triều Tiên – lúc đó được coi là những kẻ thù chính của Washington trang bị “vũ khí hủy diệt hàng loạt” sau này được chứng minh gần như hoàn toàn là ảo tưởng – nhưng không rõ liệu Netanyahu có ý châm biếm Bình Nhưỡng hay không. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đã đăng một bài xã luận ngay sau vụ tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas rằng Jerusalem đã tự mang lại hậu quả cho chính mình với những “hành động tội ác liên tục chống lại người dân Palestine”.

Ở nơi khác trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Israel sử dụng thuật ngữ này để chỉ Iran, Houthis ở Yemen, Hezbollah và chính Hamas – một liên minh lỏng lẻo đã được mô tả ở nơi khác là “Trục Kháng chiến” vì sự phản đối của họ đối với quyền lực của Mỹ và Israel trong khu vực.

Phiên điều trần về cáo buộc diệt chủng chống lại Israel bắt đầu tuần này tại ICJ ở The Hague, Hà Lan, với Nam Phi đưa ra luận điểm rằng Israel đã tham gia vào những hành động “nhằm mang lại sự hủy diệt một phần đáng kể của nhóm dân tộc, chủng tộc và sắc tộc Palestine“.

Jerusalem Tây đã phản bác rằng thực sự là Hamas mang ý định diệt chủng đối với người Israel và Israel đang hành động có căn cứ khi cố gắng “loại bỏ” nhóm vũ trang mà Israel cho là chịu trách nhiệm về 1.200 cái chết của người Israel vào ngày 7 tháng 10 – bất kể hậu quả đối với dân thường.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã thừa nhận họ được lệnh bắn vào người Israel ở các kibbutz biên giới và bữa tiệc sa mạc trong cuộc tấn công của Hamas, làm dấy lên câu hỏi liệu bao nhiêu nạn nhân thực sự bị người Palestine giết chết so với hỏa lực pháo binh và không kích của Lực lượng Phòng vệ Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.