CAMBRIDGE, Mass., ROTTERDAM, Netherlands và SUZHOU, China, 28 tháng 8 năm 2023 — Harbour BioMed (“HBM”, hoặc “Công ty”; HKEX: 02142), một công ty dược phẩm toàn cầu cam kết khám phá, phát triển và thương mại hóa các kháng thể trị liệu mới tập trung vào ung thư và miễn dịch, hôm nay đã công bố kết quả giữa kỳ của mình cho sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023.


Logo (PRNewsfoto/Harbour BioMed)

Tiến sĩ Jingsong Wang, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Harbour BioMed nhận xét: “Trong nửa đầu năm 2023, Harbour BioMed đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu đáng kể, chuyển từ lỗ sang lãi. Hiệu suất xuất sắc đã chứng minh khả năng phát triển kinh doanh toàn cầu xuất sắc của Công ty và thành tựu đáng chú ý trong việc cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Chiến lược đổi mới toàn cầu của chúng tôi đảm bảo chúng tôi duy trì lợi thế cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu thuốc, tạo thêm lợi thế thuận lợi cho sự phát triển đa dạng hóa ống dẫn và hợp tác quốc tế rộng rãi, do đó giải phóng phạm vi rộng lớn hơn của giá trị. Bất chấp những thách thức vô số phía trước, chúng tôi sẽ kiên định thúc đẩy chiến lược toàn cầu của Công ty để thúc đẩy tăng trưởng bền vững dựa trên đổi mới, do đó đẩy nhanh sự phát triển của kinh doanh của chúng tôi.”

Với khả năng R&D mạnh mẽ, Công ty đã tiếp tục tối ưu hóa và nâng cấp các nền tảng kháng thể tiên tiến nhất ngành được cấp bằng sáng chế toàn cầu của mình để thực hiện thêm chiến lược “Kháng thể +” của mình. Trong giai đoạn báo cáo, Công ty đã nộp 268 bằng sáng chế, trong đó 12 bằng sáng chế phát minh đã được Cục Sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc cấp với 174 đang trong quá trình xử lý. Các cụm bằng sáng chế mạnh mẽ cung cấp sự bảo vệ hiệu quả cho các sản phẩm và công nghệ mới của công ty, cho phép công ty duy trì vị thế thuận lợi trong ngành công nghệ sinh học toàn cầu. Tận dụng công nghệ khám phá kháng thể độc đáo, Harbour Therapeutics hiện có hơn 10 chương trình đổi mới toàn cầu trong miễn dịch ung thư và miễn dịch, trong khi Nona Biosciences tiếp tục tạo ra giá trị thông qua các hợp tác toàn cầu dựa trên đổi mới công nghệ.

Công ty đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu nửa năm dương trong hai năm liên tiếp với tỷ lệ tăng trưởng vượt quá 40% nhờ vào nền tảng công nghệ mạnh mẽ và đổi mới tiên tiến trong lĩnh vực Miễn dịch ung thư và Miễn dịch. Công ty ghi nhận doanh thu hơn 40 triệu đô la trong nửa đầu năm 2023 và đạt lợi nhuận giữa kỳ đầu tiên khoảng 3 triệu đô la. Chuyển sang lãi xác minh khả năng tạo giá trị bền vững và xuất sắc của Harbour BioMed. Việc cấp phép và hợp tác các sản phẩm đổi mới từ danh mục của Harbour Therapeutics, bao gồm HBM7008 và batoclimab (HBM9161), đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng này. Đồng thời, Công ty cũng nhận thấy sự đóng góp tích cực của Nona Biosciences vào tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn này.

Harbour Therapeutics: Ống dẫn tiên tiến với những tiến bộ thú vị

Batoclimab (HBM9161) kết quả tích cực của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III để điều trị bệnh nhược cơ toàn thân (gMG) đã được công bố trong nửa đầu năm 2023. Batoclimab dẫn đến tỷ lệ cải thiện MG-ADL bền vững cao hơn ở bệnh nhân người lớn mắc gMG so với giả dược, và cải thiện bền vững được quan sát thấy trong chu kỳ thứ hai. Là tài sản tiên tiến nhất trong danh mục đầu tư, đây đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Harbour BioMed khi đây là kết quả đọc tích cực đầu tiên của một thử nghiệm đăng ký kể từ khi thành lập. Ngoài ra, với tư cách là sản phẩm chống FcRn đầu tiên có bộ dữ liệu đầy đủ ở Trung Quốc, kết quả này của batoclimab có tác động tích cực đáng kể đối với sự phát triển các liệu pháp hiệu quả cho bệnh nhân mắc gMG ở Trung Quốc.

Porustobart (HBM4003) là kháng thể đơn dòng chống CTLA-4 hoàn toàn nhân tạo thế hệ tiếp theo chỉ có chuỗi nặng được tạo ra từ nền tảng HCAb Harbour Mice®. Nó đã thể hiện hiệu quả và hồ sơ an toàn hứa hẹn trong nhiều thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân mắc u hắc tố, khối u nội tiết tố và ung thư biểu mô tế bào gan, cho thấy tiềm năng được phát triển như một liệu pháp nền tảng trong miễn dịch ung thư. Dữ liệu được công bố vào nửa đầu năm 2023 cho thấy tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) là 36,8% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn Ib của porustobart kết hợp với toripalimab ở bệnh nhân mắc khối u nội tiết tố ác tính tiến triển cao, và trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn Ib của porustobart kết hợp với toripalimab ở bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan, ORR đạt 46,7%. Công ty sẵn sàng cho thử nghiệm then chốt đầu tiên của porustobart trong vòng 6 tháng tới và có kế hoạch mở rộng sang nhiều chỉ định mới bao gồm ung thư đại trực tràng.

HBM1020 là kháng thể đơn dòng điều trị tiên phong nhắm vào B7H7/HHLA2 bước vào phát triển lâm sàng toàn cầu. Nó đã được FDA Hoa Kỳ chấp thuận cho thử nghiệm giai đoạn I vào tháng 1 năm 2023 và hoàn thành liều bệnh nhân đầu tiên vào tháng 6 năm 2023. Là thành viên mới được phát hiện của họ B7, biểu hiện B7H7/HHLA2 được tìm thấy không trùng lặp với biểu hiện PD-L1 ở nhiều loại khối u, cho thấy một con đường thoát miễn dịch thay thế ngoài PD-(L)1. Dữ liệu tiền lâm sàng cho thấy các hoạt động kích hoạt miễn dịch và chống khối u của nó, cho thấy tiềm năng lớn để giải quyết nhu cầu y tế chưa được đáp ứng lớn ở bệnh nhân mắc ung thư tiến triển.

HBM9033 là thuốc liên hợp kháng thể-thuốc (ADC) nhắm mục tiêu cụ thể vào mesothelin ở người (MSLN), một kháng nguyên khối u liên quan đến khối u được biểu hiện quá mức trong các khối u rắn khác nhau, bao gồm u màng phổi, ung thư