(SeaPRwire) –   Một cuộc thăm dò cho thấy đa số người Mỹ tin rằng Biden và Trump quá già để làm tổng thống – khảo sát

Đa số lớn cử tri Mỹ tin rằng Tổng thống Joe Biden 81 tuổi và đối thủ chính của ông trong đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump 77 tuổi, quá già để phục vụ một nhiệm kỳ nữa, theo một cuộc khảo sát mới của ABC News và công ty nghiên cứu thị trường Ipsos.

Theo cuộc thăm dò được thực hiện tuần trước với 528 cử tri Mỹ đại diện, 86% người trả lời cho rằng Biden không nên tranh cử nhiệm kỳ thứ hai do tuổi tác. Trong số đó, 27% cho rằng chỉ Biden – người đã là Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất lịch sử – quá già, trong khi 59% khẳng định cả ông và cựu Tổng thống Trump đều quá già. Ứng viên sáng giá của đảng Cộng hòa được coi là quá già để tranh cử bởi 62% người tham gia khảo sát.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy sự “khác biệt lớn” trong quan điểm của cử tri theo đảng phái về ứng viên của đảng mình. Tới 74% cử tri Dân chủ cho rằng Biden quá già, trong khi chỉ 35% cử tri Cộng hòa có cùng quan điểm về Trump. Đối với cử tri độc lập, 91% cho rằng Biden quá già và 71% có quan điểm tương tự về Trump.

Kết quả khảo sát của ABC tiếp nối một cuộc thăm dò tương tự công bố tuần trước bởi NBC News, cho thấy ba phần tư cử tri, bao gồm nửa số cử tri Dân chủ, lo ngại về sức khỏe tinh thần và thể chất của Biden.

Một báo cáo tuần trước của luật sư đặc biệt Bộ Tư pháp Robert Hur mô tả Biden là một “người đàn ông già có lòng tốt và thông cảm nhưng có trí nhớ kém” khi quyết định Biden không nên bị truy tố về việc xử lý tài liệu mật. Báo cáo dài 345 trang tiết lộ những thiếu sót trong trí nhớ của Biden, cho rằng ông không nhớ khi đã từng là Phó Tổng thống Mỹ hay khi con trai Beau qua đời.

Phản hồi tại họp báo, Biden phủ nhận quyết liệt những khẳng định rằng ông không thể nhớ lại các sự kiện chính, khẳng định với phóng viên rằng “trí nhớ của tôi vẫn ổn,” và bảo họ “hãy xem tôi đã làm gì kể từ khi trở thành tổng thống.”

Tuy nhiên, vài phút sau đó trong cùng họp báo, Biden đã nhầm lẫn Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi với lãnh đạo Mexico. Sai lầm này diễn ra sau một số sai lầm khác của Tổng thống Mỹ gần đây, bao gồm khi ông đặt tên sai Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thành Francois Mitterrand, và cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel thành Helmut Kohl. Cả Mitterrand và Kohl đều đã qua đời nhiều năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.