(SeaPRwire) –   Một tàu chiến Đức đã bắn hai tên lửa vào những gì nó nghĩ là một UAV Houthi, nhưng đã bỏ lỡ

Tàu khu trục Hessen của Đức, được triển khai đến Biển Đỏ trong khuôn khổ sứ mệnh của EU, đã nhầm lẫn bắn vào một máy bay không người lái của Mỹ vào đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Đức cho biết vào thứ Tư.

Berlin trước đó đã tiết lộ rằng Hessen đã thành công trong việc tiêu diệt hai UAV Houthi trong vòng 15 phút vào thứ Ba.

Vào tối thứ Hai, tuy nhiên, tàu khu trục đã sử dụng hai tên lửa SM-2 để nhắm vào một UAV không xác định, nhưng cả hai đều không trúng mục tiêu, theo lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức Michael Stempfle.

“Vụ việc đã được giải quyết theo nghĩa rằng đó không phải là một UAV thù địch, điều chỉ trở nên rõ ràng sau đó,” Stempfle nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius xác nhận tuyên bố của Stempfle trong khi thăm một căn cứ quân sự ở Bayern vào tối thứ Tư, nói với phóng viên rằng đã có một sự cố “trong đó đã bắn phát súng, nhưng không ai bị trúng.”

Theo blog quân sự Đức , các tên lửa Mỹ đã không hoạt động “vì lý do kỹ thuật,” khiến Hessen phải sử dụng pháo chính 76mm để tiêu diệt UAV Houthi vào thứ Ba. Tàu chiến Đức sau đó đã sử dụng tên lửa phòng không tầm ngắn RAM để bắn hạ một UAV Houthi khác vào sáng thứ Tư.

Hessen đã cố gắng xác định UAV bằng cách liên lạc với các tàu đồng minh khác ở Biển Đỏ, nhưng không quốc gia nào tuyên bố sở hữu UAV đó. Sau đó, nó mới biết đó là một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ, đang bay với bộ phát tín hiệu bị tắt. Washington không thông báo cho các tàu chiến đồng minh về nhiệm vụ của nó.

Mỹ và một số đồng minh đã gửi tàu đến Biển Đỏ và vịnh Aden nhằm ngăn chặn Houthis – lực lượng mạnh nhất ở Yemen – tấn công tàu buôn liên kết với Israel dọc theo tuyến giao thương toàn cầu quan trọng. Các cuộc tấn công của Houthis vào tàu thương mại bắt đầu vào cuối tháng 10 và nhóm này cho biết sẽ tiếp tục miễn là Israel tiếp tục tấn công người Palestine ở Dải Gaza.

Hessen tham gia sứ mệnh của EU ở Biển Đỏ có tên “Aspides” (tiếng Hy Lạp có nghĩa là “khiên”), dự kiến sẽ bao gồm ít nhất bốn tàu khu trục. Nó riêng biệt với “Chiến dịch Prosperity Guardian” do Mỹ dẫn đầu, cũng nhằm bảo vệ tàu buôn.

Ban đầu, Houthis chỉ nhắm mục tiêu vào các tàu liên kết với “Israel”, nhưng sau đó mở rộng việc ngăn chặn sang tàu buôn liên kết với Mỹ và Anh, sau khi máy bay và tàu của hai nước bắt đầu oanh tạc Yemen vào tháng 1. Hầu hết các nhà vận tải toàn cầu đã chuyển hướng tàu qua châu Phi do phí bảo hiểm tăng vọt do rủi ro gia tăng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.