(SeaPRwire) –   Theo đưa tin, Tây Jerusalem và các đồng minh đang triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để bắn hạ UAV và tên lửa

Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây khác được cho là đang giúp Israel bảo vệ trước các cuộc không kích trả đũa của Iran, triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để đánh chặn các máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng đến lãnh thổ Israel.

Theo các nguồn tin từ Israel, các lực lượng Hoa Kỳ đã bắt đầu bắn hạ các phương tiện bay không người lái (UAV) trên bầu trời Iraq và Syria. Các máy bay chiến đấu của Anh và Israel đã được triển khai để đánh chặn các máy bay không người lái của Iran trên không phận Jordan. Các phi công Vương quốc Anh được cho là đã cất cánh từ Síp sau khi Iran bắt đầu phóng máy bay không người lái tấn công tự sát vào Israel vào đêm thứ Bảy, dường như là hành động trả đũa cho một cuộc tấn công bằng tên lửa hồi đầu tháng này khiến bảy sĩ quan quân đội tử nạn tại lãnh sự quán Iran ở Damascus.

Khi Tehran hứa sẽ trả thù, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Israel trong những ngày gần đây đã chuẩn bị cho các cuộc tấn công. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã cắt ngắn chuyến thăm cuối tuần tới nhà nghỉ bãi biển Delaware của ông vào đầu ngày thứ Bảy, trở về Nhà Trắng để gặp các cố vấn an ninh quốc gia. Biden nói rằng: “Chúng tôi dành toàn bộ sự tận tụy cho việc bảo vệ Israel.” trước khi các cuộc không kích bằng máy bay không người lái bắt đầu. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Israel. Chúng tôi sẽ giúp bảo vệ Israel, và Iran sẽ không đạt được mục đích.”

Kênh truyền hình địa phương Channel 12 đưa tin rằng ngoài các đàn máy bay không người lái, các tên lửa hành trình cũng đã được phóng vào Israel. Theo hãng tin này, phiến quân Houthi ở Yemen đã phóng máy bay không người lái về phía Eilat. Kể từ khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas nổ ra vào tháng 10 năm ngoái, phiến quân Houthi và các lực lượng dân quân khác được Iran hậu thuẫn đã gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Israel và Hoa Kỳ trên khắp Trung Đông.

Bộ Quốc phòng Iran cảnh báo các nước láng giềng không để Israel sử dụng không phận của họ để không kích Tehran. Iran đã phóng UAV Shahed từ chính lãnh thổ của mình và các máy bay không người lái này dường như đã bay qua không phận Iraq và Syria trên đường đến Israel.

Đài phát thanh quốc gia KAN đưa tin rằng Israel đang chuẩn bị cho nhiều ngày giao tranh với Iran, và Israel dự kiến sẽ đáp trả các cuộc không kích vào thứ Bảy. Trước đó vào thứ Bảy, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari đã cảnh báo rằng Iran sẽ “chịu mọi hậu quả nếu tiếp tục leo thang tình hình”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.