(SeaPRwire) –   Thủ tướng Benjamin Netanyahu được báo cáo cho biết cuộc chiến sẽ kéo dài thêm một năm – truyền thông

Cuộc chiến giữa Israel và phiến quân Hamas ở Dải Gaza có thể kéo dài thêm một năm và có thể lâu hơn nữa, theo báo cáo của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đối với các trưởng cộng đồng địa phương gần khu vực Palestine, theo Times of Israel, trích dẫn một báo cáo truyền hình địa phương.

Trong cuộc họp, được cho là đã diễn ra tại trụ sở Bộ Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ở Beersheba và cũng có sự tham dự của các bộ trưởng khác trong nội các an ninh, Netanyahu được báo cáo đã nói với các trưởng cộng đồng rằng cuộc chiến chống lại Hamas dự kiến sẽ kéo dài đến năm 2025.

Thủ tướng cũng đồng ý xem xét lại khung khổ của Bộ Quốc phòng nhằm hỗ trợ và khuyến khích cư dân Israel trở lại cộng đồng của họ trong vài km từ biên giới Dải Gaza.

Nhiều người sống gần Gaza đã bỏ chạy khỏi khu vực sau vụ tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas, làm khoảng 1.200 người chết và bắt giữ hơn 200 con tin. Các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương được cho là đã nói với Netanyahu rằng hầu hết những người rời khỏi lãnh thổ này hiện không muốn trở về nhà của họ do cuộc chiến đang diễn ra giữa IDF và Hamas.

Theo báo cáo truyền hình, các trưởng cộng đồng đã yêu cầu Netanyahu hoãn quá trình trở lại nhà của người dân gần Dải Gaza cho đến mùa hè và cũng yêu cầu nhà nước tiếp tục tài trợ cho việc ở nhà tạm thời của họ cho đến thời điểm đó. Netanyahu đã chấp nhận yêu cầu và chỉ thị cho các quan chức liên quan phải thực hiện các thủ tục cần thiết.

Trong khi đó, IDF tiếp tục cuộc tấn công dữ dội vào khu vực Dải Gaza, với Israel quyết tâm tiếp tục chiến dịch cho đến khi Hamas bị tiêu diệt hoàn toàn và tất cả con tin bị bắt giữ bởi phiến quân Palestine được giải thoát. Theo các quan chức Israel, hiện vẫn còn khoảng 132 người bị giam giữ ở Dải Gaza.

Netanyahu cũng gần đây cho biết mục tiêu chính của Israel là “phi quân sự hóa và phi cực đoan hóa” khu vực. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Israel không có kế hoạch chiếm đóng vĩnh viễn khu vực hoặc di dời dân thường, thêm rằng IDF đang làm “tất cả những gì có thể” để tránh thương vong dân sự.

Các cuộc không kích của Israel vào khu vực đã làm hơn 23.000 người thương vong, theo các quan chức y tế Gaza. Liên Hợp Quốc tuyên bố cuộc phong tỏa của Israel đối với khu vực là một thảm họa nhân đạo, trong khi các nước khác cáo buộc Israel phạm tội diệt chủng. Nam Phi thậm chí còn đệ đơn kiện quốc gia này lên Tòa án Liên Hợp Quốc về tội “tham gia vào hành vi diệt chủng”.

Tổng thống Israel Isaac Herzog đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc diệt chủng, gọi chúng là “khủng khiếp và phi lý”. Ông khẳng định Hamas mới là người phải chịu trách nhiệm về cái chết của thường dân sau khi cáo buộc sử dụng người dân làm lá chắn sống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.