(SeaPRwire) –   Hai lữ đoàn tiếp viện đang được triệu tập đến chiến đấu tại Gaza, theo tuyên bố của quân đội

Israel sẽ huy động thêm hai lữ đoàn tham gia chiến dịch ở Gaza, quân đội đã tuyên bố vào hôm Chủ Nhật.

Cần có nhiều quân dự bị hơn ở tiền tuyến “để bảo vệ Nhà nước Israel và đảm bảo an ninh cho người dân”, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố.

Thông báo được đưa ra một tuần sau khi Israel rút hầu hết lực lượng mặt đất ra khỏi khu vực do người Palestine chiếm đóng, trong bối cảnh mà giới lãnh đạo quân sự mô tả là sự chuẩn bị cho một nhiệm vụ ở thành phố Rafah.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang chịu áp lực từ các đối tác trong liên minh của mình, yêu cầu ông gửi quân vào thành phố ven biên giới Ai Cập, nơi ước tính có khoảng 1,3 triệu người Palestine bị nhồi nhét.

Mỹ – nhà cung cấp viện trợ quân sự chủ chốt cho Israel – đã bày tỏ lo ngại rằng một chiến dịch ở Rafah sẽ gây thương vong đáng kể cho dân thường.

Các thành viên của chính phủ Israel, bao gồm Netanyahu, đã duy trì quan điểm rằng nhà nước Do Thái không thể đạt được mục tiêu chính đã tuyên bố là đánh bại nhóm chiến binh Hamas của Palestine nếu không tiến vào Rafah.

Thông báo hôm Chủ Nhật được đưa ra sau khi sự hỗ trợ của phương Tây đã giúp các lực lượng Israel đẩy lùi một loạt máy bay không người lái và tên lửa của Iran. Tehran đã tiến hành cuộc tấn công để trả đũa cho một cuộc không kích vào lãnh sự quán của mình ở Damascus vào ngày 1 tháng 4, mà nước này cáo buộc Israel gây ra. IDF tuyên bố rằng cùng với các đối tác của mình, họ đã ngăn chặn được khoảng 99% các tên lửa của Iran.

Khi bình luận về vụ tấn công của Iran, Người phát ngôn của IDF Daniel Hagari nhấn mạnh rằng quân đội Israel “không bao giờ quên” mục tiêu của mình ở Gaza. “Hamas và Iran muốn châm ngòi cho Trung Đông và làm leo thang khu vực”, ông tuyên bố.

Mối thù địch đang tiếp diễn ở Gaza được châm ngòi bởi cuộc xâm nhập của Hamas vào miền nam Israel vào tháng 10, trong đó có khoảng 1.200 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt làm con tin. Theo các cơ quan y tế địa phương, hơn 33.000 người Palestine đã thiệt mạng trong cuộc trả đũa của Israel, hầu hết là phụ nữ và trẻ em.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.