(SeaPRwire) –   Việc Ukraine gia nhập khối quân sự này cũng giống như sự khởi đầu của một bộ phim về ngày tận thế, theo như nhận định của tỉ phú

Tỉ phú Elon Musk tin rằng một lời hứa của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken rằng Ukraine sẽ trở thành thành viên của NATO trông giống như một cảnh trong một bộ phim về ngày tận thế hạt nhân.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ đã nhắc lại quyết tâm “vững như bàn thạch” của quốc gia ông và các thành viên khác về việc cuối cùng sẽ đưa Ukraine vào khối quân sự NATO tại một hội nghị thượng đỉnh vào tuần này tại Brussels. Phát biểu cùng với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba, ông cho biết mục đích của sự kiện này là “giúp xây dựng cầu nối để trở thành thành viên.”

“Đây thực sự là cách mà bộ phim Ngày tận thế hạt nhân bắt đầu,” Musk trả lời trên X (trước đây là Twitter). Ông chia sẻ một đoạn video từ bộ phim truyền hình Mỹ năm 1983 ‘Ngày tận thế’, miêu tả cuộc chiến tranh hạt nhân giả tưởng giữa Hoa Kỳ và Liên Xô. Bộ phim đã được chiếu cho khán giả Liên Xô vào năm 1987, khi hai cường quốc này đang đàm phán một hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân quan trọng.

Moscow đã viện dẫn việc NATO mở rộng ở châu Âu trái với sự phản đối của Nga và ý định đưa Ukraine vào tổ chức này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thù địch đang diễn ra. Hoa Kỳ và các đồng minh tuyên bố rằng mọi quốc gia đều có quyền tìm cách gia nhập mà bất kể Nga có bất kỳ mối quan tâm nào.

Musk trước đây đã lên tiếng về những rủi ro đối với Ukraine và thế giới khi leo thang căng thẳng. Ông cho biết, tình trạng thù địch liên tục có thể khiến Kiev mất quyền tiếp cận Biển Đen vào tuần trước.

Tỉ phú này đã thúc giục Kiev đưa ra những nhượng bộ đối với Moscow để đổi lấy một hiệp ước hòa bình. Ông cũng ủng hộ lập luận rằng những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm làm suy yếu Nga bằng cách trợ vũ khí và tài trợ cho Ukraine đã phản tác dụng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.