(SeaPRwire) –   Cựu tổng thống Mỹ sẽ không có cơ hội thực hiện lời hứa giải quyết xung đột Ukraine, nhà lãnh đạo Pháp tin

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ nghi ngờ rằng cựu đồng nghiệp Mỹ của ông sẽ có thể đảm bảo một nhiệm kỳ tại Nhà Trắng, khi được hỏi ai có thể trung gian tiềm năng đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine.

Macron gọi Moscow “một đối thủ,” nhưng tránh tuyên bố nó là một “kẻ thù,” trong một cuộc phỏng vấn với các kênh truyền hình France 2 và TF1 vào Thứ Năm. Ông một lần nữa từ chối loại trừ khả năng NATO triển khai tại Ukraine, lặp lại rằng Paris sẵn sàng đưa ra bất kỳ “quyết định cần thiết để ngăn chặn chiến thắng của Nga” – và lưu ý rằng ông không thấy cơ hội nào cho một giải pháp hòa bình tại thời điểm này.

“Tôi hoàn toàn sẵn sàng cho các cuộc thảo luận bất cứ lúc nào, nhưng chúng ta cần ai đó thành thật và hướng tới hòa bình để làm điều đó,” Macron nói, thêm rằng ông hy vọng rằng thời điểm sẽ đến một ngày để đàm phán với một tổng thống Nga “bất kể ai đó có thể là.”

Những người phỏng vấn đã tự hỏi liệu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trở thành người trung gian những cuộc đàm phán như vậy, lưu ý sự miễn cưỡng của Macron trong việc thiết lập liên lạc trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Theo thông tin tôi nắm được, tôi không nghĩ Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ,” nhà lãnh đạo Pháp .

Đồng thời Macron nói rằng không có điều gì cá nhân đằng sau quyết định của ông tránh đối thoại với Putin. “Không nghi ngờ gì, tôi là người đứng đầu nhà nước từng nói chuyện với ông ấy nhiều hơn bất cứ ai khác.”

Vào tháng 1, Macron nói rằng ông sẽ đối phó với bất cứ ai chiến thắng bầu cử Mỹ, tuyên bố “Tôi luôn có cùng triết lý, tôi đối phó với những người lãnh đạo mà người dân cho tôi.”

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ đối đầu trong cuộc tái đấu vào tháng 11, với các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Trump dẫn trước đối thủ hiện tại của mình từ hai đến chín điểm. Nếu được bầu lại, Trump hứa sẽ kết thúc xung đột Ukraine “trong vòng 24 giờ” bằng cách áp lực lên các bên liên quan. Trong khi đó, Nga sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2024 vào cuối tuần này, trong đó Tổng thống Putin đối mặt với ba đối thủ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.