(SeaPRwire) –   Một cuộc họp do AIPAC tổ chức sau một cuộc gọi với Tổng thống Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi đa số Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ bác bỏ nhà nước Palestine và cung cấp cho Jerusalem Tây nhiều vũ khí hơn cho một chiến thắng nhanh chóng ở Gaza.

Netanyahu đã gặp một phái đoàn Quốc hội 15 thành viên vào tối thứ Năm, ngay sau một cuộc gọi điện thoại 45 phút với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Văn phòng của ông không công bố nội dung cuộc gọi, thay vào đó chọn đăng bài phát biểu của Netanyahu tại sự kiện do AIPAC tổ chức.

“Trận chiến của chúng tôi là trận chiến của bạn. Chiến thắng của chúng tôi là chiến thắng của bạn. Và nếu chúng tôi không có chiến thắng, điều này sẽ có hậu quả khủng khiếp đối với an ninh Mỹ, cho tương lai chung của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi phải chiến thắng,” Netanyahu nói với các thành viên Quốc hội Mỹ.

Ông đảm bảo rằng Israel “tuyệt đối” sẽ chiến thắng và rằng chiến thắng “ở trong tầm tay”“rất gần”, nhưng có thể “nhanh hơn” với nhiều viện trợ hơn.

“Hãy cung cấp công cụ cho chúng tôi nhanh hơn và chúng tôi sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn. Tôi đang nói về gói bổ sung,” Netanyahu nói, đề cập đến 17,6 tỷ USD viện trợ quân sự đang chờ xử lý tại Hạ viện. “Tôi hy vọng bạn sẽ tìm cách cung cấp nhanh nhất có thể.”

Thủ tướng Israel cũng nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng Knesset đã bỏ phiếu 99-9 để bác bỏ “một nỗ lực nhằm buộc, áp đặt một nhà nước Palestine lên chúng tôi,” mà ông mô tả là “một ổ khủng bố khác” giống như Gaza.

“Bạn có những con số như vậy không? Tôi nghĩ bạn có thể có những con số đó nếu bạn đưa cùng một nghị quyết đó lên Quốc hội,” ông nói. Cộng hòa hiện có đa số hẹp tại Hạ viện 435 thành viên, với 218 ghế so với 213 ghế của Dân chủ.

Netanyahu không đề cập đến yêu cầu của Biden về “ngừng bắn ngay lập tức” ở Gaza hoặc “các bước cụ thể, rõ ràng và đo lường được để giải quyết thiệt hại dân sự, đau khổ nhân đạo và an toàn của nhân viên cứu trợ,” như cách thông báo Mỹ mô tả cuộc gọi thứ Năm.

Theo thông báo Nhà Trắng, Biden “đã làm rõ” với Netanyahu rằng “chính sách của Mỹ đối với Gaza sẽ được xác định bởi đánh giá của chúng tôi về hành động ngay lập tức của Israel về những bước này.”

Trước đó trong tuần, một cuộc không kích của Israel đã tấn công nhân viên cứu trợ của World Central Kitchen ở Gaza. Nhóm này do đầu bếp nổi tiếng Jose Andres sáng lập, một người ủng hộ Dân chủ lâu năm và là bạn thân của Biden. Các quan chức Mỹ không nêu tên cho biết họ dự kiến cuộc gọi sẽ “căng thẳng” bởi vì Biden “tức giận”“phẫn nộ” về sự cố.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng nói với Netanyahu rằng Washington “ủng hộ mạnh mẽ Israel” chống lại “mối đe dọa công khai của Iran đối với Israel và người dân Israel.”

Tehran đã hứa sẽ trả thù sau vụ tấn công vào lãnh sự quán Iran tại Damascus, Syria vào thứ Hai, làm chết bảy sĩ quan Iran, bao gồm hai tướng IRGC.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.