(SeaPRwire) –   Không ai sống sót, quân đội đã nói

Chín thành viên của quân đội Colombia đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng rơi ở một khu vực nông thôn phía bắc đất nước vào Thứ Hai, theo lực lượng vũ trang quốc gia.

Chiếc trực thăng MI-17 do Nga sản xuất đã rơi khi vận chuyển hàng tiếp tế cho binh sĩ đến đô thị Santa Rosa del Sur thuộc tỉnh Bolivar, vùng duyên hải Caribbean, quân đội Colombia cho biết.

Khu vực gần đây đã chứng kiến ​​cuộc đụng độ giữa nhóm du kích Quốc gia Giải phóng và băng đảng buôn ma túy được biết đến với tên gọi Băng đảng Vịnh, một trong những tổ chức tội phạm mạnh nhất ở quốc gia Nam Mỹ này, được cho là có khoảng 6.000 người mang vũ trang.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ thường lệ, chiếc trực thăng đột nhiên mất liên lạc với căn cứ, kích hoạt một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ khẩn cấp.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay vẫn chưa rõ. Quân đội mô tả đây là một tai nạn, mặc dù một số người nghi ngờ do vấn đề kỹ thuật.

Gần đây quân đội Colombia đã gặp vấn đề về bảo trì cho các trực thăng Mi-17 của mình. Hầu hết chúng đã đạt giới hạn 2.000 chuyến bay, buộc phải bảo trì để đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo trên cổng thông tin Infodefensa, hợp đồng bảo trì cho Mi-17 phải tạm dừng. Công ty Dịch vụ Hàng không Quốc gia Colombia – nhà thầu của chính phủ Colombia – được cho là không thể nhận thanh toán do lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Năm 2023, phía Nga đã đề nghị Bộ Quốc phòng Colombia nhiều giải pháp để tiếp tục bảo trì Mi-17, theo tuyên bố chính thức của Đại sứ quán Nga tại Bogota.

Theo truyền thông địa phương, có khoảng 20 trực thăng loại Mi-17 trong kho vũ khí của Colombia. Tuy nhiên, chỉ có chín chiếc sẵn sàng hoạt động. Những trực thăng hoạt động dự kiến sẽ tiếp tục phục vụ cho đến khoảng năm 2026-2027.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.