(SeaPRwire) –   Chỉ riêng bài diễn văn của Tổng thống Joe Biden thôi cũng đủ thể hiện một cách tiêu cực hình ảnh của Hoa Kỳ đối với khán giả trong khu vực, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết

Nga hầu như không cần tốn thời gian hay công sức nào để khiến Washington trở nên tệ hại ở Mỹ Latinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết vào hôm thứ Ba.

Zakharova trả lời lời khai trước quốc hội của Tướng Laura Jane Richardson, người đứng đầu Bộ tư lệnh miền Nam Hoa Kỳ, người đã một lần nữa phàn nàn về hoạt động của các hãng truyền thông tiếng Tây Ban Nha của Nga ở Mỹ Latinh.

Theo Zakharova, các phương tiện truyền thông như RT và Sputnik Mundo “tạo ra hình ảnh tiêu cực” về Hoa Kỳ và “làm suy yếu lợi ích của nước này trong khu vực”, Richardson nói.

Trong một bài đăng trên kênh Telegram của bà, người phát ngôn Bộ Ngoại giao chỉ ra rằng “Nếu Nga hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác muốn tạo ra hình ảnh tiêu cực về Washington, họ sẽ không lãng phí tiền vào việc đưa tin hay làm phim tài liệu, mà chỉ cần phát sóng [Tổng thống Hoa Kỳ Joe] bài phát biểu của Biden 24/7.”

Ủy ban Quân vụ Hạ viện đã nghe Richardson trình bày vào sáng thứ Ba, như một phần của báo cáo hàng năm về “thế trận” của quân đội Hoa Kỳ và những thách thức liên tục đối với an ninh. Bộ tư lệnh miền Nam Hoa Kỳ, do bà đứng đầu kể từ tháng 10 năm 2021, chịu trách nhiệm về vùng Caribe và Mỹ Latinh ở phía nam Mexico.

Richardson theo truyền thống than phiền về sự hiện diện của các hãng truyền thông Nga trên trang tin của mình, tuyên bố rằng năm ngoái các hãng này “phát tán thông tin sai lệch làm suy yếu nền dân chủ trên khắp bán cầu.”

Vào thời điểm đó, bà trích dẫn thực tế là Sputnik Mundo, RT en Espanol và TelesUR – hãng truyền thông thực sự của Venezuela và không liên quan gì đến Nga – có hơn 31 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Trong lời khai của mình vào hôm thứ Ba, Richardson một lần nữa khẳng định Telesur bằng cách nào đó có liên hệ với Nga và lặp lại cáo buộc rằng các hãng thông tấn Nga “phát tán thông điệp chống Hoa Kỳ trên các nền tảng truyền thông xã hội và truyền thống”.

“Những câu chuyện sai lệch do phương tiện truyền thông của họ đưa ra thường đổ lỗi cho Hoa Kỳ trong việc gây ra cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu và ủng hộ chủ nghĩa phát xít ở Ukraine, đồng thời mô tả Hoa Kỳ là một quốc gia tham lam và đế quốc chỉ quan tâm đến việc khai thác tối đa tài nguyên của châu lục”, Richardson nói trước Quốc hội.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.