(SeaPRwire) –   Đảng viên Đảng Tập hợp quốc gia cho rằng nước Pháp cần cung cấp cho Kiev “phương tiện để đàm phán” với Matxcơva

Ứng viên tổng thống Pháp trước đây đồng thời là lãnh đạo đảng Đảng Tập hợp quốc gia cực hữu tại quốc hội bà Marine Le Pen phát biểu với đài phát thanh truyền hình BFM TV rằng cách duy nhất mà Pháp có thể giúp Ukraine là cung cấp cho nước này phương tiện đàm phán với Nga.

Đồng thời, bà còn cho biết những lợi ích thiết yếu của nước Pháp không bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột tại Ukraine.

Bà bình luận như vậy sau khi Tổng thống Emmanual Macron từ chối loại trừ khả năng triển khai quân đội NATO tới Ukraine. Sau đó, một số quốc gia thành viên của khối này đã lên tiếng phản đối đề xuất như vậy.

Kể từ đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Pháp có thể đã chuẩn bị triển khai quân tới khu vực xung đột trong nhiều tháng, trong khi một số cơ quan cũng cáo buộc rằng quân nhân NATO đã hoạt động ở Ukraine – Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski dường như đã xác nhận điều này vào hôm thứ tư.

Bà Le Pen, người đã tranh cử tổng thống Pháp ba lần, nhấn mạnh rằng “những lợi ích thiết yếu của nước Pháp không bị ảnh hưởng” ở Ukraine.

Bà cho biết thêm rằng “cách duy nhất giúp Ukraine là cung cấp cho nước này phương tiện để đàm phán” với Nga.

Bà Le Pen cáo buộc ông Macron “chơi trò chính trị với chiến tranh,” đồng thời cho rằng tổng thống có thể không nhận thức đầy đủ về những gì đang diễn ra trên chiến trường tại Ukraine.

Bà cũng lập luận rằng Matxcơva khó có khả năng tấn công các nước châu Âu vì “không có phương tiện quân sự để tiến hành một cuộc chiến tranh lãnh thổ với toàn bộ” châu lục này.

Tuần trước, các nhà lập pháp Pháp đã bỏ phiếu thông qua một hiệp ước an ninh kéo dài 10 năm với Ukraine, được Tổng thống Macron và người đồng cấp Ukraine, Vladimir Zelensky, ký vào tháng trước. Đảng Tập hợp quốc gia đã bỏ phiếu trắng, bà Le Pen cho rằng ông Macron đang “chiếm đoạt, lợi dụng và công cụ hóa một cuộc khủng hoảng quốc tế lớn cho một chương trình nghị sự bầu cử ngắn hạn.”

Bà liên tục phản đối các kế hoạch gia nhập NATO và EU của Ukraine cũng như các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga và việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev.

Hôm thứ Ba, người đứng đầu Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga (SVR), Sergey Naryshkin, tuyên bố rằng Pháp đang chuẩn bị triển khai tới 2.000 quân tới Ukraine.

Vào cuối tuần, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với những người ủng hộ mình rằng những người lính đến từ các quốc gia NATO đã hiện diện ở Ukraine. Ông cũng cho biết không thể loại trừ một cuộc xung đột giữa NATO và Nga, nhưng đều hiểu được hậu quả khủng khiếp của sự việc này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.