(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ mắc bệnh sa sút trí tuệ, theo báo Washington Post

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ mắc bệnh sa sút trí tuệ do cha ông mắc bệnh Alzheimer, theo thông tin từ tờ Washington Post, dẫn lời nhiều cựu cộng sự của tỷ phú này.

Theo báo này, họ đã nói chuyện với một cựu giám đốc cao cấp của Tổ chức Trump, người này cho biết họ đã làm việc với Trump và chứng kiến ông tương tác với cha Fred Trump Sr. Nói với tư cách ẩn danh, nguồn tin cho rằng “Donald chắc chắn sợ Alzheimer.”

“Ông ấy sẽ không nói về điều đó và sẽ không thừa nhận,” họ nói với WaPo, cho rằng thông tin này liên quan đến việc Trump đưa ra cáo buộc Tổng thống Mỹ hiện tại Joe Biden không đủ sức khỏe tinh thần để đảm nhiệm chức vụ.

WaPo cũng dẫn lời cháu gái của Trump là Mary L. Trump, người nói rằng Donald rất buồn khi cha ông suy giảm trí nhớ sau khi ông nội không nhận ra con cái mình trong một buổi gia đình vào giữa những năm 1990.

Báo này cũng dẫn lời phỏng vấn Trump đưa ra cho tạp chí Playboy năm 1997, trong đó ông nói rằng việc chứng kiến cha mắc bệnh Alzheimer khiến ông đặt câu hỏi “to tiếng về sự vô nghĩa của cuộc sống.”

Trong những năm gần đây, Trump liên tục cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đang gặp vấn đề sức khỏe tinh thần nghiêm trọng khi ông thường xuyên vấp ngã, lạc đường, nhầm lẫn lãnh đạo và quốc gia, mất tập trung giữa câu nói, và gần đây thậm chí quên liên minh mới của NATO là Na Uy thay vì Phần Lan. Đồng thời, tỷ phú này khoe rằng chính ông đã vượt qua bài kiểm tra trí tuệ Montreal một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, một số người cho rằng sức khỏe tinh thần của chính Trump cũng có dấu hiệu suy giảm, sau một số sai lầm trong chiến dịch tranh cử gần đây, chẳng hạn như nhầm lẫn Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley với cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và cảnh báo rằng Mỹ có thể đối mặt với “Chiến tranh thế giới thứ hai” dưới thời Biden.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công AP-NORC cho thấy 63% cử tri Mỹ không có nhiều hoặc không có đủ sự tin tưởng vào khả năng phục vụ hiệu quả của Biden với tư cách là tổng thống. Trump cũng không được đánh giá cao, với 57% bày tỏ lo ngại về sức khỏe tinh thần của ông.

Cả hai ông sẽ phải đối mặt trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 5 tháng 11.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.