(SeaPRwire) –   Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tiêu diệt 90 phiến quân Hamas nhưng nhóm này nói rằng tất cả các nạn nhân đều là bệnh nhân

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đột kích vào cơ sở y tế lớn nhất của Gaza, bệnh viện Al Shifa, tuyên bố đã tiêu diệt 90 phiến quân Hamas và thu giữ số tiền mặt thuộc về nhóm này. Tuy nhiên, Hamas cho biết tất cả các nạn nhân đều là bệnh nhân tại bệnh viện.

Kể từ khi Israel phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza để đáp trả cuộc tấn công chết người của Hamas vào ngày 7 tháng 10, IDF đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào bệnh viện. Khi lần đầu tiên đột kích vào khu tổ hợp y tế vào tháng 11 năm 2023, Israel tuyên bố rằng Al Shifa đang được các phiến quân Hamas sử dụng làm trung tâm chỉ huy.

Cả nhóm Hồi giáo và các nhân viên tại bệnh viện đều phủ nhận cáo buộc, với việc Israel phải hứng chịu chỉ trích quốc tế về chiến dịch này.

Trong một thông điệp đăng trên kênh Telegram vào thứ Tư, IDF tuyên bố rằng “trong các cuộc tìm kiếm tại bệnh viện, lực lượng đã xác định được 11 triệu shekel bằng đô la Mỹ và dinar Jordan (3 triệu đô la) được dùng cho mục đích khủng bố.”

Binh lính Israel cũng đã bắt giữ hơn 300 người, theo tuyên bố, một số người trong số họ được cho là “những kẻ khủng bố cấp cao và những người nắm giữ các vị trí quan trọng.” IDF cũng tuyên bố rằng lực lượng của họ đã cung cấp thực phẩm và nước uống cho dân thường Palestine.

Trong một bài đăng riêng trên X (trước đây là Twitter), quân đội Israel tuyên bố đã “tiêu diệt khoảng 90 tên khủng bố” tại bệnh viện, “đồng thời ngăn ngừa gây hại cho bệnh nhân, nhân viên và thiết bị.”

Israel đã mở cuộc đột kích vào sáng sớm thứ Hai, tuyên bố rằng các phiến quân Hamas đã ẩn náu trong cơ sở y tế.

Người đứng đầu văn phòng truyền thông của chính quyền Hamas nắm quyền kiểm soát tại Gaza, Ismail Al-Thawabta, cho rằng quân đội Israel đã giết hại các bệnh nhân và dân thường đang ẩn náu tại Al Shifa.

“Quân đội chiếm đóng Israel thực hành nói dối và lừa dối trong việc truyền bá câu chuyện của mình như một phần biện minh cho các tội ác liên tục và vi phạm luật pháp của họ, điều này vi phạm luật pháp quốc tế, luật nhân đạo quốc tế,” quan chức này cáo buộc.

Vào thứ Hai, Bộ Y tế Hamas điều hành ở Gaza đã viết trên kênh Telegram của mình rằng các nhân viên quân sự Israel đã “bắn thẳng vào tòa nhà phẫu thuật chuyên khoa bằng súng đạn và tấn công tòa nhà bằng tên lửa.”​ Cuộc tấn công đã khiến một “số lượng người chết và bị thương” không xác định vào thời điểm đó, tuyên bố viết thêm rằng bất kỳ ai “cố gắng di chuyển sẽ bị bắn tỉa và máy bay không người lái nhắm bắn.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.