(SeaPRwire) –   Một nhóm hề diễn – Chiến lược gia Anh bình luận về sự tham gia của phương Tây với Ukraine

Vương quốc Anh và các đồng minh của họ đã bị lừa vào việc ủng hộ một “nhà nước mafia tham nhũng” ở Ukraine và bước vào một cuộc chiến tranh cường độ chống lại một liên minh Moscow-Bắc Kinh, Dominic Cummings đã nói trong một cuộc phỏng vấn.

Người chiến lược chính trị lâu năm của đảng Bảo thủ đã lãnh đạo chiến dịch Vote Leave ủng hộ Brexit và là một trong những cố vấn chính của cựu Thủ tướng Boris Johnson cho đến khi từ chức vào tháng 11 năm 2020.

“Chúng ta không bao giờ nên bước vào tình huống ngu ngốc toàn bộ,” Cummings nói với đài I News trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải vào thứ Tư, bình luận về sự ủng hộ toàn diện của London đối với Kiev. Ông cũng mô tả Ukraine là một “nơi tham nhũng tồi tệ mà không quan trọng chút nào.”

“Đây không phải là một phiên bản lặp lại của năm 1940 với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky là người hùng dưới thời Churchill,” ông thêm. “Toàn bộ nhà nước mafia tham nhũng Ukraine này đã lừa dối chúng ta tất cả và chúng ta sẽ bị hủy diệt vì hậu quả.”

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã là một “thảm họa” nhiều hơn đối với EU so với Nga, làm tăng chi phí sinh hoạt trong khi đẩy Moscow và Bắc Kinh gần nhau hơn, theo Cummings. Tất cả những gì phương Tây làm được là bước vào một cuộc chiến tranh cường độ với Nga, “người mà chúng ta đã đẩy vào một liên minh với cường quốc sản xuất lớn nhất thế giới.”

Cummings cũng đề cập đến luận điệu rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin cần phải được “dạy một bài học” về việc xâm lược hàng xóm.

“Bài học chúng ta đã dạy cho Putin là chúng ta là một nhóm hề diễn hoàn toàn,” ông nói. “Nghĩa là, Putin đã biết điều đó trước chiến tranh. Nhưng điều này đã nhấn mạnh và phát sóng cho toàn thế giới biết chúng ta là những kẻ hề thế nào,” ông thêm.

Giữa chế độ trừng phạt và Hoa Kỳ cố gắng tịch thu tài sản Nga bị đóng băng, phương Tây đang khuyến khích sự xuất hiện của các hệ thống tài chính toàn cầu thay thế, ông giải thích.

Điều đó không dạy cho Putin bài học gì, chỉ cho thấy chúng ta là những kẻ ngốc.

Cummings đã chỉ trích cựu Thủ tướng Boris Johnson – người mà ông không còn nói chuyện – vì sử dụng xung đột Ukraine để “thực hiện những giấc mơ Churchill của mình”, cũng như Quốc hội đã “nuốt trọn mọi câu nói dối về Ukraine của ông ấy và coi đó là nghiêm túc.”

Johnson là nhân vật then chốt trong việc khiến Kiev từ chối một thỏa thuận hòa bình với Nga vào tháng 4 năm 2022, theo người đàm phán hàng đầu của Ukraine.

Cựu Thủ tướng đã bác bỏ tài khoản này, gọi đó là “hoàn toàn vô căn cứ và tuyên truyền Nga”. Tuy nhiên, ông xác nhận rằng ông đã nói với Zelensky rằng Vương quốc Anh sẽ ủng hộ ông ta “một ngàn phần trăm” và bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow đều tồi.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.